Vì sao điều hòa nhanh hết gas hoặc thiếu gas

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều hòa hòa không mát, mát kém hay thổi ra hơi gió đó là dấu hiệu điều hòa thiếu gas hoặc hết gas. Nguyên nhân nào khiến điều hòa nhanh hết gas hoặc thiếu gas? Đó cũng là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Sau đây, thợ sửa điều hòa tại nhà đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Hồng Phúc sẽ chia sẻ một số nguyên nhân khiến điều hòa nhanh hết gas.

vi-sao-dieu-hoa-dieu-hoa-het-gas-hay-thieu-gas

Vì sao điều hòa lại hao hụt gas?

Theo lý thuyết thì khi sử dụng máy lạnh rất khó để máy lạnh thiếu gas nhưng vì một số nguyên nhân sau có thể dẫn đến máy lạnh bị hết gas.

  • Hở các co nôi giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh ( nguyên nhân do lắp sai cách, do độ rung khi máy lạnh hoạt động dẫn đến ăn mòn, do môi trường gió bảo…)
  • Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh ( lỗi của nhà sản xuất, do lâu ngày bị oxi hoá)
  • Bì xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas ( do môi trường…)

Cách nhận biết điều hòa hết gas hoặc hao hụt gas.

Khi máy lạnh hết gas bạn cần phải thay gas mới ngay để máy lạnh hoạt động luôn ổn định. Máy lạnh hết gas thường có những dấu hiệu như:

  • Máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạnh.
  • Máy lạnh chạy liên tục không ngắt, hoá đơn tiền điện tăng ( Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block)
  • Đối với 1 số dòng máy lạnh cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh sắp hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn có thể nhận biết được điều hòa nhà mình khi nào thiếu gas để gọi thợ nạp gas bảo dưỡng điều hòa đến khắc phục sự cố kịp thời.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286