Tủ Lạnh Hỏng Không Có Thợ Thì Làm Thế Nào?

Bạn ở một tỉnh thành lẻ tủ lạnh hỏng không có thợ làm thế nào để tự tay sửa chữa? Hướng dẫn cho bạn cách sử lý tủ lạnh hỏng không có thợ đặc biệt là những ngày tết, ngay cả ở Hà Nội cũng không thể gọi được thợ.

Thâm liên gần 20 năm qua tôi rất muốn truyền lại toàn bộ kiến thức cho những người thợ non kém, hay những người đam mê muốn tự sử lý sua chua tủ lanh mà không cần thợ, cũng có thể đơn giản chỉ là tình huống éo le khi mà bạn hỏng tủ lạnh đúng vào những dịp lễ tết, thợ nghỉ hết, mà tủ bị hỏng.

Tủ Lạnh Hỏng Không Có Thợ Thì Làm Thế Nào?Tủ Lạnh Hỏng Không Có Thợ Thì Làm Thế Nào?
Tủ Lạnh Hỏng Không Có Thợ Thì Làm Thế Nào?

Thực phẩm bạn dự chữ cho những ngày tết vào tủ lạnh là khá nhiều mà lại tự dưng lăn ra hỏng, tìm thợ thì gần như không có thợ đến, Bây giờ thì bạn sẽ rất cần những cách khắc phục tủ lạnh tạm thời rồi chờ đến khi có thợ sửa chữa tủ lạnh làm việc vậy làm thế nào để bạn có thể tự khắc phục tủ lạnh tạm thời? Tôi sẽ chỉ cho bạn kiếm tra chi tiết cho từng bệnh nhà bạn gặp phải và cách khắc phục nó.

cách khắc phục tủ lạnh tạm thời ngày tết

cách khắc phục tủ lạnh tạm thời ngày tết

CÁCH KHẮC PHỤC TỦ LẠNH TẠM THỜI NGÀY TẾT

Trước khi đến với những cách khắc phục tủ lạnh tạm thời thì chúng ta phải tìm được nguyên nhân chính dẫn đến tủ của bạn không lạnh nhé, bây giờ mình sẽ chỉ ra một số nguyên nhân rồi hướng dẫn bạn khắc phục luôn, yên tâm vì tôi là thợ sửa chữa tủ lạnh hơn 15 năm trong nghề, kinh nghiệm để hướng dẫn bạn luôn chuẩn chỉ. Khi sử dụng tủ lạnh.

1 Tủ Lạnh Không Lạnh:

Nếu bạn gặp phải tình trạng tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh thì bạn kiểm tra cho mình lần lượt như sau, lưu ý lần lượt kiểm tra để khắc phục nhé.

 • Bước 1: Kiểm tra xem nhiệt độ tủ lạnh bạn đang cài đặt là bao nhiêu hãy chỉnh nhiệt độ ở mức 3 hoặc 4
 • Bước 2: Kiểm tra tủ của bạn đã đóng kín hay không? Tìm nguyên nhân do vật cản hay hỏng doong
 • Bước 4 : Xem quạt tủ lạnh có chạy hay không?
 • Bước 5: Xem tuyết có bị bám đầy ở trong tủ hay không? Nếu bị bám đầy thì dùng nước sôi xả hết đá ra, hoặc bạn rút tủ ra khoảng 6 tiếng mở cánh tủ chờ tan tuyết. Hoặc bạn dùng máy sấy tóc sấy cho tan hết đá rồi cắm tủ lạnh.

2 Tủ Lạnh Không Chạy

Nếu tủ lạnh của bạn đèn vẫn sáng mà lại không chạy thì bạn lần lượt kiểm tra theo những bước sau nhé kèm theo khắc phục luôn bạn có thể tìm hiểu thêm 7 nguyên nhân tủ lạnh không chạy để biết chính xác hơn.

 • Bước 1: Kiểm tra ở đằng sau tủ tức là gần block tủ lạnh xem có bị đứt dây hay không? Nếu bị đứt hãy nối lại đúng mầu dây nhé.
 • Bước 2: Kiểm tra Bộ phận xả đá như đồng hồ thời gian ( Rơ Le thời gian ) Hãy xoay tay chuyển chế độ sang làm lạnh
 • Bước 4: Xem dàn lạnh có bị bám chặt đá không nếu bị thì dùng nước nóng xả tan đá đi nhé

3 Tủ Lạnh Không Có Điện Vào

 • Nếu như tủ lạnh không có điện vào, tức đèn không sáng, block không chạy, quạt không chạy tiếp với vì sao quạt gió tủ lạnh không chạy? Hãy dùng ổ cắm nhà bạn cắm vào ổ khác xem sao, không được thì kiểm tra dây nguồn, không được nữa thì chỉnh thử nhiệt độ cao hơn, nếu những bước đó không được thì bạn phải chờ thợ kiểm tra rồi.

4 Tủ Bị Lạnh Yếu Hơn

Tình trạng này là gặp nhiều nhất, nếu không chú ý tới những cách sau tủ của bạn có thể còn gặp tình trạng tồi tệ hơn như mất lạnh hoàn toàn. Bạn kiêm tra lần lượt các bước sau.

 • Bước 1 Kiểm lượng thực phẩm bạn dự chữ có quá nhiều không? Hãy bỏ bớt thực phẩm không cần thiết ra ngoài
 • Bước 2: Kiểm tra cửa gió lạnh hút vào và thổi ra có bị bịt bởi thực phẩm của bạn hay không? Hãy để tránh ca khoảng 5 cm để cửa gió được lưu thông.
 • Bước 3: Không mở tủ lạnh thường xuyên dễ bị mất lạnh
 • Bước 4 :Chỉnh nhiệt độ vừa đủ đừng để nhiệt độ sâu quá dễ xảy ra làm đông thực phẩm

Trong các hưỡng dẫn trên bạn đã biết tủ lạnh hỏng không có thợ thì làm thế nào rồi chứ? Đơn giản phải không bạn có thể xem thêm www.suachuatulanh.org hoặc suachuatulanh.edu.vn đây là 2 đơn vị sửa tủ lạnh các tỉnh thành và cả ngày lễ tết và chủ nhật nhé.