Tủ lạnh Hitachi không xả đá là lỗi thường thấy, khi tủ lạnh nhà bạn gặp lỗi này đá và đồ ăn bên trong tủ sẽ bị tan thành nước hết và bạn vấn thấy tủ chạy hoạt động bình thường như : Quạt vấn chạy, đèn vấn sáng chỉ có mỗi cái là tủ không đông được đá.

Khi tủ lạnh Hitachi không xả được đá để khắc phục được lỗi này các bạn cần hiểu rõ về sơ đồ tủ lạnh cũng như các linh kiện nào tham gia trong quá trình xả đá để kiểm tra và khắc phục lỗi. Hôm nay Điện Máy Hồng Phúc xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách sửa nhanh.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không xả được đá, bám tuyết

sua tu lanh hitachi khong xa da

Timer thời gian hỏng không đóng sang tiếp điểm xả đá

Timer xả đá của tủ lạnh được xem như một thiết bị đếm thời gian, kiểm soát thời gian hoạt động của quá trình xả tuyết/đá bên trong tủ. Nếu timer hoạt động không chính xác, timer bị hỏng thì tủ của bạn sẽ hoạt không bình thường, trong đó có sự cố tủ bị bám tuyết.

+ Do quá trình sử dụng lâu ngày, nhiều cấn, không khí có chứa bụi bẩn bám vào làm cho timer hỏng. Khi Timer không được đóng tiếp điểm, nó sẽ bị ngắt chế độ xả đá làm gián đoạn quá trình xả đá, làm cháy cuộn dây motor khiến đá bị đóng cứng trong tủ.

=> Timer đảm bảo cho tủ lạnh luôn được giữ nhiệt độ thích hợp, thời gian làm lạnh và ngắt nhiệt độ đúng lúc. Vì vậy, nếu trường hợp tủ hitachi của bạn không xả tuyết, xả đá có thể nguyên nhân là do vấn đề ở timer, cần được kiểm tra, thay thế ngay lập tức.

Sò lạnh hay sò âm trong tủ không thông mạch

Sò lạnh thực chất là role xả tuyết nằm sau ngăn đá của tủ lạnh, được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh.

>> Chức năng chính của sò lạnh là để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết, phá băng hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh, giúp thanh điện trở hoạt động tốt hơn, ngăn chặn trường hợp thanh điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết.

*** Nhưng nếu như sò lạnh hư hỏng, nó sẽ khiến thanh điện trở nóng lên, không tác động bộ phận phá băng nên uyết phủ đầy dàn lạnh.

=> Nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp sửa 24/24 tại đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-tu-lanh/

Tủ lạnh không xả đá đóng tuyết do hỏng cảm biến

Hiện nay hầu hết các dòng tủ lạnh Hitachi chạy bằng bo mạch điện tử trong hệ thống xả đá của nó có cảm biến nhệt được kẹp bên trong dàn lạnh, trường hợp cảm biến hỏng tủ cũng sẽ bị bám đá.

Cách khắc phục

tu lanh hitachi khong xa da

Tủ bị bám tuyết/đóng tuyết do bị đứt cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt nằm trên ngăn đá. Chức năng của cầu chỉ nhiệt là bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu, nó làm nóng tủ lạnh gây ra hư hỏng chức năng đóng ngắt.

>> Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá cũng sẽ ngưng hoạt động, gây ra hiện tượng đóng đá, đóng tuyết trong quanh lòng/thành.

+ Tủ lạnh luôn có cầu chì nhiệt để đảm bảo cho nguồn điện luôn ổn định, khi thiết bị xả đá hoạt động. Cầu chì nhiệt hoạt động khi sò lạnh bị dính tiếp điểm, không ngắt mạch điện trở vào xả tuyết khiến cho nhiệt độ tăng cao. Đến khi nhiệt độ cao quá 70 độ C sẽ làm cho cầu chì bị đứt.

=> Khi đó, chúng ta nên kiểm tra xem cầu chì nó có bị đứt, bị cháy hay không. Nếu không biết được nguyên nhân hoặc không thể tự khắc phục, quý khách hàng có thể liên hệ tới công ty sửa tủ lạnh hitachi bám tuyết tại hà nội để được tư vấn, kiểm tra khắc phục sớm nhất chỉ với 1 click gọi.

Tủ bị đóng tuyết dày đặc do bị đứt điện trở gia nhiệt:

Bộ phận điện trở gia nhiệt có chức năng điều khiển điện điện năng khi quá tải. Khi điện trở gia nhiệt bị đứt, nó sẽ khó kiểm soát được lượng điện năng dẫn đến tủ lạnh hoạt động không ổn định, dễ gây ra một số các vấn đề hư hỏng cho tủ của bạn.

=> Để có thể khắc phục những hiện tượng tủ hitachi bị đóng tuyết hoặc tránh xảy ra những trường hợp khác bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ tư vấn, khắc phục sự cố tủ lạnh tại nhà 24/7 để nhận được nhiều thông tin tư vấn tốt nhất ngay hôm nay.

Tủ lạnh Hitachi không xả đá do hỏng bo mạch điện tử

Nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn chạy bằng bo mạch điện tử thì bo mạch cũng là thiết bị quyết định có đóng lệnh cho tủ chạy chế độ xả đá không. Từ đó mạch tủ lạnh nhà bạn lỗi tủ lạnh cũng không xả được đá.

Cách khắc phục

Kết luận

Với lỗi tủ lạnh Hitachi không xả đá kể cả tủ cơ hay tủ mạch việc sửa chữa nó bạn cần phải có chuyên môn cũng như thiết bị kiểm tra linh kiện nhất là nguyên lý hoạt động. Với lỗi này chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh gần nhà bạn nhất để được trợ giúp.

=> Nếu bạn sống tại Hà Nội cần dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi đặt lịch sửa 24/7 qua hotline.