Thực Hư Chuyện Thợ Điều Móc Túi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thực Hư Chuyện Thợ Điều Móc Túi

Chúng tôi muốn mọi người hiểu dõ thực hư thợ sửa điều hòa móc túi khách hàng, tất cả chỉ là câu chuyện lương tâm nghề nghiệp, đạo đức, sự tín nhiệm của một công ty.

tho sua dieu hoa moc tui

Không Có Chuyện thợ điều Hòa Múc Túi Khách Hàng

Hồng Phúc: Đó là khảng định của chúng tôi, bạn có hiểu thế nào là móc túi khách hàng, hay bạn chỉ đọc qua báo trí và cảnh giác? vâng không ai dễ dàng để thợ làm những trò bẩn vậy đâu, tôi tin trắc bạn cũng sẽ tham khảo khi cảm thấy nghi vấn, gọi vài trung tâm thử xem giá có khác nhau hay không, giá là tương đối như nhau thì chả có chuyện chặt chém, chỉ là cũng là một máy điều hòa nhưng giá trị linh kiệm phụ kiện khác nhau, những trung tâm dịch vụ thì đều có giá khác nhau cho từng căn bệnh, cái nghề lấy công làm lãi như các thợ điều hòa thì cũng chả được bao nhiêu tiền đâu mà chặt chém khách hàng cả.

Khách Hàng Tẩy Chay Dấu Hiệu Chặt Chém.

Chúng tôi rất mong muốn khách hàng gọi tới trung tâm thì hãy gọi qua trung tâm  lưu lại toàn bộ thông tin trung tâm, nếu trường hợp thợ dặn khách là cứ gọi cho anh ta là không đúng, khách hàng cần thiết hãy gọi về trung tâm để chúng tôi có những cảnh cáo, và không lưu bất kỳ thông tin nào của thợ, vì mọi người gọi cho chúng tôi thì trung tâm mới đảm bảo sự chắc chắn.

Làm Ngoài là dấu hiệu của ăn bớt khách hàng tránh các trường hợp thợ báo làm ngoài không qua trung tâm vì nếu mọi người đồng ý làm ngoài có thẻ lúc đầu rẻ hơn trung tâm nhưng khi thợ ra khỏi nhà bạn thì có thể không gọi được lại.

Thợ sửa chữa điều hòa tiếp nhận thông tin báo lỗi máy điều hòa của Quý khách hàng.
Thợ sửa chữa điều hòa kiểm tra máy, đánh giá tình hình, xác nhận lỗi máy điều hòa hiện tại
Báo cáo Quý khách hàng phương án sửa chữa, thay thế linh phụ kiện bị hỏng nếu có
Thông thường, chúng tôi sửa chữa điều hòa kết hợp bảo dưỡng điều hòa tăng tuổi thọ máy
Sau khi sửa chữa máy điều hòa xong, thợ sửa điều hòa vận hành kiểm tra máy điều hòa
Vận hành kiểm tra khả năng làm lạnh của máy điều hòa
Xác nhận máy điều hòa hoạt động tốt sau khi sửa, kiểm tra khả năng nhận tín hiệu điều khiển
Sau khi xác nhận máy điều hòa hoạt động tốt ngay sau khi sửa, thợ sửa chữa điều hòa báo cáo Quý khách hàng kiểm tra lại và đề nghị thanh toán.
Thứ hai bạn cần tìm hiểu nguyên nhân các lỗi thường gặp của điều hòa để phỏng đoán được điều hòa bị hỏng gì khi đó bạn sẽ không bị chặt chém.

Lưu Ý: Ngoài việc thợ điều hòa thì những việc khác như lắp đặt, cũng có những trung tâm lắp chưa được hoàn chỉnh làm việc hỏng hóc báo hiệu hỏng hóc trong thời gian sử dụng sau này, khoảng 1 năm sau khi bạn lắp thị lên gọi bảo dưỡng điều hòa để được phục vụ tốt chúng tôi khuyên bạn không gọi thợ đơn lẻ, mà hãy làm việc trực tiếp với trung tâm dịch vụ.

Quý khách lưu ý, thông thường, thợ sửa điều hòa sẽ không nhận thanh toán khi máy điều hòa chưa hoạt động êm và ổn định ngay sau khi sửa.
Các vật tư, linh kiện sau khi sửa chữa, thay thế cần được Quý khách hàng kiểm duyệt, xác nhận. Tránh tình trạng thợ tù mù… Quý khách hàng không biết thực tế, chỉ nghe báo cáo lại sau khi điều hòa đã được sửa xong.
Quý khách lưu ý về việc nạp gas máy điều hòa. Nếu thợ sửa chữa điều hòa yêu cầu nạp gas điều hòa, Quý khách nên yêu cầu thợ sửa điều hòa cho Quý khách xem đồng hồ đo áp lực gas. Thông thường, điều hòa có công suất từ 9000 tới 18000 BTU sẽ có thông số kỹ thuật từ 75 tới 80 PSI.
PSI là gì?
Theo Quy trình sửa điều hòa trên, chúng ta thấy rõ để tránh bị chặt chém, chúng ta cần kiểm soát tốt khâu xác nhận nguyên nhân điều hòa bị hỏng. Vì đôi khi, máy điều hòa chỉ đơn giản bị yếu gas, cần nạp thêm gas là có thể hoạt động tốt trở lại nhưng lại bị thợ sửa chữa điều hòa báo lỗi tùm lum… Cũng theo quy trình đó, đôi khi máy điều hòa bị hỏng lỗi khác, không phải do yếu gas, nhưng thợ sửa chữa điều hòa cứ yêu cầu nạp thêm gas trong khi thực tế thì không có nạp.

Vậy nên, nếu Quý khách chưa thực sự hiểu về kỹ thuật sửa máy điều hòa, Lời khuyên để tránh bị chặt chém khi sửa chữa máy điều hòa tại nhà ở đây là kiểm tra đồng hồ đo áp suất gas, kiểm tra độ kín của ống đồng và yêu cầu thợ sửa chữa điều hòa viết giấy bảo hành tại nhà ngay sau khi sửa.

Không Tiếp Tay Cho Thợ Điều Hòa

Rất nhiều trường hợp khách hàng tiếp tay cho thợ điều hòa mà không được thông báo cụ thể, nhưng thực ra là bạn không đọc hoặc không tìm hiểu, tôi tin rằng nếu bạn phải trá một cái giá tiền do chính trung tâm đưa ra giá sửa chữa thì bạn cũng đồng ý thôi, nhưng có thể bạn lại tự liên lạc với thợ khiến chúng tôi không điều khiển được công việc, cụ thể là có thể bạn phải chịu mất một khản chi phí cao, đó chính là dấu hiệu chặt chém.

Khách Hàng Xin Số Điện Thoại Của Thợ!

Tâm lý khách hàng luôn muốn người nào làm người đó chịu trách nhiệm nhưng mọi người chú ý nhé, vâng đúng là ai làm người đó chịu nhưng hãy gọi về công ty và chúng tôi sẽ vẫn làm theo yêu cầu của khách hàng nếu muốn chính anh thợ đó đến làm, trường hợp thợ đa nghỉ tại trung tâm chúng tôi thì chúng tôi có thợ khác vẫn đảm bảo cho mọi người.

Lời Khuyên Gọi Thợ Điều Hòa Đúng Đắn.
Một công ty dịch vụ hay cửa hàng đã hoạt động vài năm thì chả dại gì chúng tôi hay các trung tâm chặt chém mọi người cả, thậm chí còn làm rẻ hơn, chất lượng hơn để giữ cho mình chữ tín, chúng tôi khuyên khách hàng thực hiện các bước như sau.

1 Khách hàng gọi trực tiếp cho công Ty hoặc dịch vụ dõ dàng.

2, Khách hàng không lên xin số khách hàng mà phải lưu số trung tâm

3, khách hàng yêu cầu phiếu bảo hành sau khi sửa chữa có dấu của công ty

4, Không gọi tắt cho thợ đến sửa mà không qua trung tâm hoặc cửa hàng ( Với chúng tôi sẽ không giải quyết trường hợp này của khách hàng)

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286