Tại sao phải bảo dưỡng máy hút mùi thường xuyên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Máy hút mùi là thiết bị gia dụng trong phòng bếp không thể thiếu được trong mỗi hộ gia đình thành thị, nó giúp cho không khí của ngôi nhà bạn trong lành và tránh khỏi những mùi khó chịu của thức ăn. Đồ vật nào cũng vậy, nếu không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên sẽ dẫn đến hư hỏng? Máy hút mùi cũng không ngoại lệ.

tai-sao-phai-bao-duong-may-hut-mui-thuong-xuyen

Có nên vệ sinh bảo dưỡng máy hút mùi tại nhà định kỳ

Máy hút khói khử mùi làm việc tại khu vực có tính chất đặc biệt đó chính là căn bếp. Dầu mỡ chiên xào quá thường xuyên sẽ khiến màng lọc của máy đóng một lớp bẩn khó vệ sinh, từ đó sức hút của quạt sẽ giảm, mất khả năng lọc bụi, hút mùi. Kế đến, người sử dụng nhận thấy máy hoạt động chưa hiệu quả, bắt đầu điều chỉnh tăng tốc quạt hút lên mức tối đa, về lâu dài sẽ ảnh hưởng môtơ quạt hút, gây hư hỏng quạt.

Khi nào cần vệ sinh máy hút mùi?

Mỗi lần nấu ăn là thêm một lần dầu mỡ tích tụ lại cả bên trong lẫn bên ngoài của máy hút mùi, những tạp chất này sẽ nhanh chóng phá hủy những lớp sơn bảo vệ của máy và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến cả độ bền và vẻ ngoài của máy hút mùi. Theo các chuyên gia sửa máy hút mùi, máy cần phải làm vệ sinh hàng tháng hoặc định kỳ 3 – 6 tháng/lần giống như máy lạnh. Nếu là loại máy hút mùi có khử mùi bằng than hoạt tính thì thời gian định kỳ để thay thế từ 6 đến 8 tháng phải thay 1 lần nếu máy dùng thường xuyên. Loại than này có bán tại các nhà cung cấp

Những tác hại khi máy hút mùi bị hỏng:

– Tốn điện năng
– Không khí bị ô nhiễm bởi những mùi thức ăn
– Dễ hư hỏng máy hút mùi
– Thiệt hại về tiền bạc

Quy trình vệ sinh bảo dưỡng máy hút mùi tại nhà chuyên nghiệp

  •  Tháo máy hút mùi. Tháo chi tiết từng bộ phận.
  • Tháo rời các bánh than hoạt tính khử mùi.
  • Ngâm hóa chất chuyên dụng các bộ phận trong máy hút mùi.
  • Dùng bơm nước và hóa chất về sinh bên trong thân máy.
  • Vệ sinh các tấm lưới chắn, lọc.
  • Vệ sinh các bánh chứa than hoạt tính.
  •  Vệ sinh hệ thống quạt hút, vỏ máy.
  • Vệ sinh hệ thống ống hút và các van chắn.

Quý khách có nhu cầu vệ sinh bảo dưỡng máy hút mùi xin liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0462 934 247 để được phục vụ tốt nhất xin chân cảm ơn!

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286