Tại sao ngăn đá tủ lạnh có mùi hôi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Tủ lạnh để quá nhiều thức ăn mà không được vệ sinh thường xuyên sẽ có những mùi hôi khó chịu. Nếu chúng ta không khắc phục sự cố này kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của chính gia đình bạn. Làm cách nào để khắc phục mùi hôi của tủ lạnh? Hãy cùng các chuyên gia sửa tủ lạnh tìm hiểu nguyên nhân và các khắc phục mùi hôi ở tủ lạnh hiệu quả nhé.

tai-sao-ngan-da-tu-lanh-co-mui-hoi

Nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi ở tủ lạnh tận gốc.

Nguyên nhân khiến ngăn đá tủ lạnh có mùi hôi.

Phần lớn tủ lạnh có mùi hôi là do bắt nguồn từ thực phẩm, thức ăn mà bạn để trong tủ lạnh không đúng cách. Như là bạn bỏ thức ăn nặng mùi, có mùi tanh, hôi mà không được bọc, bảo quản lớp ngoài, dẫn đến mùi hỗn hợp tỏa ra và bám vào quạt lạnh của tủ lạnh làm tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Ngoài ra các thực phẩm bạn tích trữ quá lâu không được bảo quản kỹ cũng dấn đến là một trong những nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi.

Bên cạch việc mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến các thực phẩm khác thì việc bảo quản thực phẩm quá lâu có thể dẫn đến việc mất chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Các khử mùi hôi khó chịu ở ngăn đá tủ lạnh.

Vỏ cam, quýt: Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Chanh tươi: Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

Sử dụng khăn bông: Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

Sử dụng chè (trà): Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Bã cà phê: Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Sử dụng than củi: Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

Sử dụng dấm ăn: Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn đánh tan những mùi hôi khó chịu của thức ăn một cách đơn giản mà hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286