Tại sao nằm điều hòa nhiều lại đau đầu.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có nhiều câu hỏi được gửi về trung tâm điện lạnh Hồng Phúc với nội dung thắc mắc rằng: Tại sao khi nằm phòng điều hòa khiến cho tôi và những người thân trong gia đình thường gặp triệu chứng nhức đầu mỗi khi ngủ dậy. Liệu có phải vấn đề này là do máy lạnh gây ra, hay do cách lắp đặt sai vị trí? Mong nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia điện lạnh.

Tại sao nằm phòng máy lạnh bị đau đầu

Điều hòa là thiết bị giải nhiệt rất tốt, ngoài ra nếu sử dụng đúng cách thì điều hòa giúp cho bạn thư giản và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đa số người dùng thường không chú ý đến cách sử dụng, khiến cho sau một đêm ngủ trong phòng máy lạnh thường xuất hiện các dấu hiệu như đau đầu, chóng mặt… Trả lời vấn đề này, TS.BS Trần Phủ Mạnh Siêu (Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi TPHCM) sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về lý do vì sao bạn thường đau đầu khi nằm phòng máy lạnh

Nếu như bạn nghĩ rằng nằm dưới luồng gió máy lạnh thổi trực tiếp vào người khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu và mát mẻ thì hết sức sai lầm. Trên thực tế. đối với trẻ em và người cao tuổi thì việc nằm ngay dưới luồng gió máy lạnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo như quá trình hoạt động thì luồng khí thổi ra từ máy lạnh là luồng khí khô, chảy ra ngoài sau khi ngưng tụ trong các ống làm lạnh. Máy lạnh hút không khí bên ngoài vào sau đó sẽ đi qua bộ phận lọc bụi, ồng làm lạnh sau đó thổi ra ngoài. Tại màng lọc là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, nấm… Nếu như không vệ sinh máy lạnh định kỳ theo thời gian thì bụi từ mạng lọc sẽ rơi đi theo luồng gió lạnh và thổi ra ngoài. Vi khuẩn Listeria monocytogene thường xuất hiện trong luồng gió máy lạnh có bụi bẩn gây ra các bệnh viêm phổi. Nấm Aspergillus sp ( nấm mốc ) cũng tạo ra dấu hiệu viêm phổi nặng nề và khó trị.

Thật sự rất nguy hiểm đối với người lớn tuổi và trẻ em bởi siêu vi trùng gây ra bệnh viêm hô hấp sống sót dễ dàng trong môi trường máy lạnh ẩm, những loại vi khuẩn này thường gây ra các bệnh viêm phổi, viêm phế quản rất nguy hiểm đến tính mạng.

Lời khuyên của chuyên gia:

Quý khách hàng nên định kỳ bảo dưỡng điều hòa 3 tháng/ 1 lần để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt và giúp cho các bộ phận lọc không khí trong máy lạnh được sạch sẽ nhằm giảm các tác nhân gây hại đến sức khỏe như vi khuẩn, nấm mốc…

Khi có nhu cầu vệ sinh điều hòa quý khách vui lòng liên hệ về tổng đài: 0975 499 286 để được các kỹ thuật viên chuyên ngành vệ sinh máy lạnh hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286