Tại sao máy giặt giặt quần áo không sạch

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi quần áo đã được giặt xong nhưng vết bẩn vẫn còn bám trên quần áo hoặc xà phòng và các vết loan lổ vẫn còn xót lại.Vậy nguyên nhân nào khiến cho quần áo của gia đình bạn không sạch? Hôm nay, kỹ thuật viên sửa máy giặt của công ty Điện lạnh Hồng Phúc sẽ đưa ra những nguyên nhân khiến máy giặt giặt quần áo không sạch và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé.

Các bạn có thể xem thêm:

tai-sao-may-giat-quan-ao-khong-sach

Nguyên nhân máy giặt giặt quần áo không sạch.

Nhiều bà nội trợ cho rằng quần áo không được giặt sạch bằng máy giặt là do quần áo quá nhiều, quá ít xà phòng,…Đó không phải là nguyên nhân chính.

Nguyên nhân đầu tiên được nghĩ đến là bột giặt. Bên cạnh lý do bột giặt quá nhiều, khi giặt máy không thể xả hết được, còn một lý do khác là loại bột giặt bạn đang sử dụng có độ hoà tan không tốt, còn gọi là bột giặt “cứng”. Với loại bột giặt này, dù bạn có dùng ít hơn thì cũng có thể xảy ra tình trạng trên.

Nguyên nhân thứ hai máy giặt không sạch còn có thể do bạn cài đặt mức nước quá thấp, lượng nước quá ít không đủ để xả sạch bột giặt bám trong quần áo.

Nước yếu cũng là nguyên nhân khiến cho quần áo còn vệt bột giặt, thường gặp trong trường hợp bạn cho bột giặt vào trong ngăn đựng của máy. Do nước yếu nên bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết mà bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Một phần lượng bột giặt này được đưa vào quần áo cả trong quá trình xả trước khi sấy nên chúng sẽ không được xả sạch.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt.

Sau một thời gian sử dụng, bên trong thùng máy giặt sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong đường xả nước của máy. Để bảo quản máy giặt cũng như đem lại hiệu quả tốt hơn, người sử dụng nên tẩy sạch thùng giặt. Hiện tại các siêu thị đang có bán bột tẩy chuyên dùng riêng cho máy giặt. Giá 21.500 đồng/hộp. Chỉ cần đổ chất tẩy vào thùng giặt, mở nước và cho máy hoạt động 10-20 phút.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả.

– Khi giặt, bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 40oC là thích hợp nhất, đủ để bột giặt ngấm vào sợi vải, sẽ tẩy sạch được bụi bẩn.
– Với các loại quần áo bằng lông, len, dạ, bạn không nên giặt bằng máy vì những chất liệu liệu này không chịu được ma sát, giằng kéo dễ hỏng.
– Vải cao cấp giặt bằng máy rất dễ bị sờn, bạc vì lực ma sát trong máy rất lớn.
– Khi giặt những quần áo bị dính quá nhiều xăng dầu, bạn không nên cho vào máy giặt. Vì như vậy có thể gây hoả hoạn, lại dễ làm dây xăng dầu sang những quần áo khác.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn không còn thấy khó chịu khi quần áo của gia đình mình còn những vết bẩn mà bây giờ quần áo sẽ trở nên sáng bóng hơn.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286