Tại sao không nên tự vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bất cứ thiết bị điện lạnh nào trong gia đình bạn dùng một thời gian cũng cần phải vệ sinh bảo dưỡng. Bình nóng lạnh cũng không ngoại trừ, vào mùa đông bình hoạt động liên tục không được nghỉ, có một số khách sử dụng không đúng cách và không vệ sinh chúng thường xuyên. Nếu bình nóng lạnh được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp nguồn nước trong bình luôn trong sạch. Nhưng việc tự  ý vệ sinh bình nóng lạnh mà không có kỹ thuật có chuyên môn sẽ dễ dẫn đến hư hỏng và nguy hiểm cho bản thân. Hôm nay, kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh đang làm việc tại Hồng Phúc sẽ đưa ra một số trường hợp tự ý vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà mà chúng tôi từng gặp.

tai-sao-khong-nen-ve-sinh-binh-nong-lanh-tai-nha

Không nên tự ý vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà mà không có thợ.

Chắc bạn đã từng nghe các sự cố về điện từ việc sử dụng máy nước nóng, nhưng nguyên nhân này do đâu? Có lẽ cũng một phần sơ ý của người sử dụng hay vẫn chưa có cách sử dụng hợp lý để xảy ra những việc đáng tiếc. Nhà anh Hoàng quận Ngũ Hành Sơn sử dụng bình nóng lạnh đã 3 năm nay. Đầu mùa lạnh này, bỗng nhiên bật máy đã được 30 phút mà nước vẫn chưa được nóng. Thấy vậy, mấy người bạn ông chỉ dẫn: Nước lâu nóng là do bình bị bẩn, không vệ sinh, bảo dưỡng định kì. Anh Hoàng thấy cũng có lý vì đã 3 năm sử dụng nhưng chưa lần nào anh vệ sinh bình nóng lạnh. Để đỡ tốn tiền, anh đã tháo toàn bộ máy ra vệ sinh và sau khi lắp lại máy không còn hoạt động nữa.

Về nguyên lý do bình không được bảo dưỡng vệ sinh máy định kì nên làm cho nước không nóng, kém nóng…Để tránh tình trạng như trên bạn nên vệ sinh máy định kì 1 năm ít nhất 2 lần. Khi bảo dưỡng nên gọi thợ sua binh nong lanh tai nha đến vệ sinh để tránh hiện tượng rò điện. Bởi thợ là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề không những  sục rửa đúng quy trình mà còn có thể phát hiện các yếu tố hư hỏng khác như rò điện, hỏng bộ lọc, sợi đốt…

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286