Tại sao không nên để đồ kim loại vào lò vi sóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lò vi sóng là vật dụng khá quen thuộc trong đời sống của các hộ gia đình, không chỉ bởi tính năng tiện lợi: như nấu nương, hâm thức ăn một cách nhanh chóng…mà còn dễ sử dụng. Nhưng nếu chúng ta không biết sử dụng đúng cách sẽ gây ra những tai nạn khôn lường. Tại sao đồ bằng kim loại chúng ta không nên cho vào lò vi sóng? Hôm nay, thợ sửa lò vi sóng sẽ đưa ra một số rủi ro đáng tiếc vì để kim loại trong lò vi sóng để các bạn tham khảo.

tai-sao-khong-nen-de-do-kim-loai-vao-trong-lo-vi-song

Vì sao đồ kim loại không được cho vào lò vi sóng?

Lý do thứ nhất:

Kim loại có khả năng hút nhiệt cao khiến cho thức ăn lâu chín. Khi dùng vật dụng có chất liệu kim loại như sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men,…đựng thức ăn nấu trong lò vi sóng, nó sẽ hấp thụ lượng nhiệt được sinh ra. Do lượng nhiệt bị hao hụt nên thiết bị phải hoạt động nhiều hơn để làm chín thức ăn. Đây là nguyên nhân gây ra tiêu hao nhiều điện năng và thức ăn lâu chín hơn.

Lý do thứ hai:

Dụng cụ kim loại có thể hư hỏng thiết bị. Sử dụng bát, dĩa hoặc một vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng sẽ khiến cho sóng viba bị lệch khỏi thực phẩm, sóng viba có thể bị nhảy bất thường, gây hỏng nội thất của lò vi sóng.

Lý do thứ ba:

Đồ kim loại khi sử dụng cho lò vi sóng dễ sinh ra hiện tượng phát tia lửa điện. Đây là nguyên nhân khiến thiết bị hỏng nhanh chóng và những sự cố đáng tiếc.

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng:

– Không được để vật có từ tính (như nam châm, radio, loa…) cạnh lò, tránh từ trường can thiệp đến vi sóng.

– Nên đun non thức ăn, chưa chín thì đun tiếp, chứ nếu đun quá lâu nước sôi tràn ra ngoài rất nguy hiểm.

– Khi thức ăn trong lò bốc cháy, không nên mở cửa lò mà cần ngắt điện trước, vật cháy sẽ tự động tắt.

– Lò vi ba cần được đặt thăng bằng, cách tường ít nhất là 10 cm để không khí lưu thông…

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn biết cách sử dụng lò vi sóng đúng cách hợp lý và tránh được những tai nạn đáng tiếc.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286