Sửa máy giặt tại Thanh Xuân

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Điện Lạnh Hồng Phúc chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại khu vực Thanh Xuân, Hồng Phúc là đơn vị hàng đầu trong ngành dịch vụ về máy giặt.CHúng tôi nhận sửa tất cacr các loại máy giặt khác nhau như : Electrolux , Sanyo, Toshiba, LG …

1. Dịch vụ sửa máy giặt tại Thanh Xuân chuyên nghiệp

Với tiêu chí lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công nên khi quý khách sử dụng dịch vụ sửa bình nóng lạnh của chúng tôi chắc chắn quý khách thấy sự chuyên nghiệp khác với các công ty khác. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, được học kỹ các tình huống phát sinh khi gặp khách hàng nên khi tiếp nhận được yêu cầu của quý khách đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ xử lý nhanh chóng tới phòng kỹ thuật và đưa người tới sửa cho quý khách một cách nhanh nhất.

Với phương châm làm việc chuyên nghiệp nên mọi chi phí chúng tôi đều có hóa đơn ghi rõ lỗi và giá tiền cụ thể đảm bảo đúng giá thị trường, không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của quý khách hàng.

Vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ Sửa máy giặt giá rẻ tại Thanh Xuân của chúng tôi.

2. Đội ngũ kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ kỹ thuật là những người được đào tạo từ trường dạy nghề Thanh Xuân với bề dày thành tích. Tất cả đội ngũ nhân viên kỹ thuật đều được đào tạo bài bản, có trình độ cao, được chọn lọc từ những người giỏi nhất để đảm bảo việc sửa bình nóng lạnh tại nhà bạn được diễn ra nhanh nhất có thể.

Ngoài chuyên môn giỏi, nhân viên kỹ thuật cũng được huấn luyện các kỹ năng giao tiếp với khách hàng thể hiện một công ty sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh chuyên nghiệp luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

3. Quy trình sửa chữa máy giặt tại Thanh Xuân

Quý khách gọi đến dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà và sẽ được làm việc với một quy trình thống nhất và đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Quy trình làm việc của chúng tôi gồm các bước sau:

Bước 1: Quý khách gọi điện yêu cầu sửa máy giặt tại nhà.

Bước 2: Nhân viên lễ tân tiếp nhận và hỏi Quý khách mô tả qua lỗi của bình nóng lạnh,

Bước 3: Nhân viên lễ tân chuyển yêu cầu của Quý khách qua phòng kỹ thuật,

Bước 4: Bộ phận kỹ thuật sắp xếp, hẹn lịch tới sửa cho Quý khách,

Bước 5: Nhân viên kỹ thuật sẽ gọi trước khi đến 30 phút và chuẩn bị dụng cụ cần thiết tới nhà Quý khách,

Bước 6: Nhân viên kỹ thuật xem xét và báo lỗi với khách hàng, sau đó viết hóa đơn báo giá chi phí sửa bình nóng lạnh. 2 bên nhất trí nhân viên kỹ thuật sẽ bắt tay vào sửa chữa.

Bước 7: Viết phiếu bảo hành và bàn giao cho khách hàng.

Bước 8: Tiếp nhận ý kiến phản hồi của khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt Thanh Xuân để nâng cao chất lượng dịch vụ. Kết thúc quy trình dịch vụ.

Filed in: Sửa máy giặt
Gọi ngay 0975 499 286