Sửa lò vi sóng tại Hai Bà Trưng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dịch vụ sửa lò vi sóng tại Hai Bà Trưng chuyên nghiệp, giá rẻ. Với đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề giỏi lâu năm, tốt nghiệp các trường đào tạo nghề chính quy về sửa chữa điện lạnh, có nhiều kinh nghiệm về sửa chữa – thay thế linh kiện lò vi sóng. Khắc phục sự cố tại nhà nhanh chóng và hiệu quả không làm mất nhiều thời gian của khách hàng, làm việc sạch sẽ và gọn gàng trả lại không gian yên tĩnh ban đầu.

Các bạn có thể xem thêm:

sua-lo-vi-song-tai-hai-ba-trung

Chúng tôi chuyên sửa lò vi sóng tại nhà của các hãng: AMICA, BLUESTONE, CANDY, DAIWA, DELONGHI, ELECTROLUX, FEUER, FLAMENCO, FAGOR, GOLDSUN, KOREA KING, LG, PANASONIC, SAMSUNG, SANYO, SHARP, STRAATEN, TIROSS, ZELMER ..

Nguyên tắc làm việc của dịch vụ sửa lò vi sóng của Hồng Phúc:

– Nhân viên sửa chữa đến nhà sau 1 giờ sau khi quý khách yêu cầu dịch vụ.
– Báo đúng tình trạng hư hỏng – Báo đúng giá.
– Thay thế linh phụ kiện chính hãng.
– Sửa chữa lò vi (sửa lò vi ba) sóng nhanh chóng.
– Dịch vụ bảo hành chu đáo và dài hạn từ 6 – 12 tháng. (Bảo hành sua lo vi song (sua lu vi ba) miễn phí cho tất cả các linh kiên thay thế trước đó)

Quy trình sửa chữa lò vi sóng tại Hai Bà Trưng chuyên nghiệp.

  • Tiếp nhận khách hàng: Nhân viên kinh doanh sẽ tiếp nhận khách hàng qua điện thoại, email,… và thu thập những thông tin: địa chỉ, số điện thoại, tình trạng hư hỏng của lò vi sóng, thời gian đến kiểm tra.
  • Kiểm tra và báo giá: Kỹ thuật viên sẽ đến kiểm tra tình trạng hư hỏng của lò vi sóng, thông báo cho khách hàng những lỗi cần sữa chữa và những hạng mục vật tư cần thay thế. Sau đó tiến hành báo giá cho khách hàng những hạng mục về lỗi sửa chữa và những vật tư cần thay. Khách hàng tiến hành duyệt báo giá và quyết định có sửa chữa hay không.
  • Tiến hành sửa chữa: Sau khi khách hàng quyết định sửa chữa thì nhân viên kỹ thuật báo cáo về công ty và tiến hành sửa chữa. Thông báo cho khách hàng những vấn đề phát sinh trong quá trình sữa chữa. Sau khi sửa chữa xong thì tiến hành kiểm tra lại máy chi tiết và vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ.
  • Nghiệm thu và thanh toán: sau khi sửa chữa xong thì nhân viên kỹ thuật và khách hàng cùng kiểm tra và nghiệm thu kết quả sửa chữa. Sau đó Nhân viên kỹ thuật kỹ thuật lập phiếu bảo hành, phiếu thu và mời khách hàng ký xác nhận, giao cho khách hàng phiếu bảo hành.
  • Chăm sóc khách hàng: Sau khi nghiệm thu và thanh toán thì nhân viên kỹ thuật gửi cho khách hàng namecard cho khách hàng. Và bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận ý kiến và khiếu nại của khách hàng và phổ biến lại cho nhân viên kỹ thuật tiến hành bảo hành trong trường hợp xảy ra sự cố.

Khách hàng gọi sửa chữa lò vi sóng được phục vụ nhanh, phục vụ tại nhà 24/24 giờ, các ngày trong tuần kể cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật. Đặc biệt phục vụ cho khách hàng cả vào buổi tối – đêm mà không tính thêm giá dịch vụ.

Filed in: Sửa máy lạnh
Gọi ngay 0975 499 286