Sửa chữa bảo dưỡng máy hút mùi tại Thanh Trì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Không gian chật hẹp, phòng bếp thông với phòng khách và mỗi lần bạn nấu nướng thì mùi thức ăn ngào ngạt khắp căn phòng.Vậy để làm gì giảm thiểu những mùi vị khó chịu này.Máy hút mùi đã ra đời.Và ngay từ những ngày đầu phát minh ra máy hút mùi nó đã khẳng định được chỗ đứng của nó trong căn bếp.Ngày nay máy hút mùi được bán rộng khắp thế giới với nhiều tên tuổi và thương hiệu lớn như fagor,canzy,binova….Những sản phẩm này cũng có những xuất xứ khác nhau như Nhật Bán, Itali,Tây Ban Nha…

Các bạn có thể xem thêm:

sua-chua-bao-duong-may-hut-mui-tai-thanh-tri

Trên thị trường hiện nay có rất ít trung tâm điện lạnh nhận sửa chữa máy hút mùi, nếu sửa được đều lấy với giá cắt cổ khiến cho người dân hoang mang không biết nên tìm đơn vị nào uy tín? Nắm bắt được những lý do đó, công ty Hồng Phúc mới mở thêm chi nhánh sửa chữa bảo dưỡng máy hút mùi tại Thanh Trì nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Hồng Phúc có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa điện tử, điện lạnh. Công ty chúng tôi nhận sửa máy hút khói nhà bếp, máy hút mùi phòng khách, máy hút mùi phòng ăn.Dịch vụ sửa chữa có mặt hầu hết các quận trong khu vực nội thành  TP. Hà Nội và các tỉnh lẻ.

Quy trình sửa chữa bảo dưỡng máy hút mùi tại Thanh Trì chuyên nghiệp.

Thứ nhất: Khi khách hàng gọi đến trung tâm điện lạnh Hồng Phúc. Chậm nhất sau 2h chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến nhà khách hàng để kiểm tra hút mùi bếp của gia đình.

Thứ hai: Sau khi kỹ thuật đến và kiểm tra hút mùi bếp của khách hàng sẽ báo bệnh của hút mùi và báo giá link kiện cho khách hàng.

Thứ ba: Sau khi đã báo giá sửa hút mùi, giá link kiện cho khách hàng nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành sửa chữa.

Trong trường hợp quý khách hàng không nhất chí với báo giá sửa chữa, báo giá link kiện chúng tôi cam kết không thu của khách hàng bất kỳ một chi phí nào của khách hàng (chi phí kiểm tra bếp, chi phí đi lại…) Để đảm bảo quyển lợi cho khách hàng.

Thứ tư: Khi nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa chữa cho khách hàng song. Sau đó sẽ viết phiếu thu kiêm phiếu bảo hành nghi đầy đủ thông tin khách hàng và phải có dấu của trung tâm. Đồng thời gi rõ thời gian bảo hành.

Chúng tôi cam kết đối thiết bị, link kiện mà chúng tôi đã sửa chữa, thay thế trong thời gian còn bảo hành (có phiếu bảo hành của trung tâm) nếu có hỏng hóc chúng tôi không thu thêm bất kỳ một khoản chi phí nào của khách hàng. Cảm ơn khách hàng đã đồng hành cùng dịch vụ của Hồng Phúc

Filed in: Sửa máy lạnh
Gọi ngay 0975 499 286