Phụ nữ “khó” mang thai khi ngồi nhiều máy điều hòa.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mùa hè oai bức được ngồi trong phòng điều hòa sẽ mang lại không khí mát mẻ, tinh thần làm việc thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng không khí lạnh do điều hòa mang lại chỉ giúp giải nhiệt bên ngoài cơ thể. Nếu bạn ngồi trong phòng điều hòa quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gây khó thụ thai hoặc vô sinh ở nữ giới.

phu-nu-kho-mang-thai-khi-ngoi-qua-nhieu-dieu-hoa1

Theo khảo sát thực tế của một số bác sĩ Bắc kinh thì những nữ nhân viên văn phòng đa số mắc chứng đau khớp và có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc bị rối loạn. Nguyên nhân là do tử cung bị không khí lạnh điều hòa ngấm vào chức năng hoạt động bị suy giảm. Đặc biệt đối với chị em công sở mặc váy, díp nhiều thì nguy cơ dính bệnh càng cao hơn.

Tử cung là cơ quan sinh sản quan trọng của phụ nữ, nó cũng chính là nơi mà em bé sẽ được hình thành và phát triển. Bình thường, tử cung của phụ nữ vốn rất sợ lạnh và khi bị lạnh thì chức năng hoạt động của nó sẽ tương đối thấp. Tử cung lạnh hay lạnh tử cung là cách gọi của Đông y. Tử cung lạnh được hiểu đơn giản là khí huyết, kinh nguyệt ở tử cung không tốt, có thể là ít, sậm màu, vón cục… nên ảnh hưởng tới việc thụ thai và nuôi dưỡng thai nhi, dẫn đến việc khó thụ thai hoặc thụ thai rồi nhưng khó giữ, dễ bị sẩy hoặc sinh non hoặc trẻ sinh ra bị còi cọc. Có nhiều phụ nữ là dân văn phòng, khi đi phám phụ khoa đã phát hiện ra rằng mình bị mắc bệnh viêm nhiễm trong khi họ suốt ngày ngồi ở văn phòng trong môi trường máy lạnh, không tiếp xúc với khói bụi bên ngoài.

phu-nu-kho-mang-thai-khi-ngoi-qua-nhieu-dieu-hoa

Ngồi điều hòa quá nhiều, vùng kín sẽ bị hăm bí, dễ bị lạnh khi đó độ pH ở âm đạo mất cân bằng. Do đó chị em cần giữ ấm cơ thể, sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp để cân bằng trở lại độ pH, bảo vệ âm đạo tốt hơn, không cho vi khuẩn có cơ hội thâm nhập từ đó bảo đảm sức khỏe sinh sản tốt hơn. Đối với những phụ nữ đang mang thai, các chuyên gia cũng khuyên không nên uống đồ uống quá lạnh. Thay vào đó, hãy uống nước ấm và ngồi trong phòng có không khí lưu thông. Nếu nóng quá, bạn có thể mở máy lạnh, nhưng không nên ngồi quá lâu ở nhiệt độ quá thấp.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286