Phòng tránh bệnh tật khi ngồi nhiều điều hòa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mùa hè sắp đến nhu cầu sử dụng điều hòa ngày một cần thiết và là nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình hiện nay. Nhưng việc sử dụng điều hòa như thế nào để có được sức khỏe tốt cho gia đình thì không phải là điều ai cũng biết, nhất là đối với trẻ em, cách sử dụng điều hòa không tốn điện và tránh những bệnh gây ra cho trẻ em bạn nên cần biết và tránh những điều đó. Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng điều hòa mà chúng tôi sưu tầm được muốn chia sẻ đến với các bạn.

Sử dụng điều hòa đảm bảo sức khỏe cho bé yêu

1. Thời gian sử dụng.
Nhiệt độ trong phòng nên giới hạn khoảng 27 độ C, chênh lệch với bên ngoài từ 3-5 độ là tốt nhất. Ngay cả khi thời tiết rất nóng, bạn cũng không nên mở máy điều hòa cả ngày, càng không được để luồng gió lạnh từ máyđiều hòa thổi thẳng trực tiếp vào người bé.
Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và để cơ thể bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.
Nửa tiếng trước khi bé đi ra ngoài trở về, hãy bật máy điều hòa ở nhiệt độ thấp một chút để làm mát phòng nhanh chóng. Khi bé chuẩn bị vào phòng, hãy điều chỉnh nhiệt độ lên 27-28 độ C. Như vậy, sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng không lớn, bé sẽ không bị lạnh.
Chú ý trước khi vào phòng, bạn nên lau khô mồ hôi trên người bé.

2. Cho bé uống thêm nhiều nước ấm
Nếu không khí quá khô, có thể dùng máy làm ẩm hoặc để trong phòng một chậu nước. Khi ngủ, hãy đắp cho bé một tấm chăn mỏng, đặc biệt chú ý che kín vùng bụng.

3. Bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ
Trong thời gian sử dụng, nên dùng nước sạch rửa tấm lưới lọc của máy, tốt nhất mỗi tuần rửa một lần. Nếu để lâu sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… và sẽ quay trở lại tấn công sức khỏe của mọi người, đặc biệt là bé yêu.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286