Những thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lò vi sóng là thiết bị điện lạnh giúp chúng ta hâm nóng thực phẩm nhanh hơn và không bị mất chất dinh dưỡng nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng cho vào quay được. Sau đây, kỹ thuật viên sửa lò vi sóng đang làm việc tại trung tâm Điện lạnh Hồng Phúc sẽ đưa ra một số loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng để các bạn tham khảo.

Xem thêm: Sửa lò vi sóng tại Hà Đông.

nhung-thuc-pham-khong-nen-quay-trong-lo-vi-song

Tổng hợp các loại thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng.

1. Bánh mì.

Khi sử dụng lò vi sóng nướng bánh mì sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, ăn sẽ cứng như đá. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên vì vậy ăn bánh sẽ không ngon như vốn có.

2. Các loại hải sản.

Khi cho vào lò vi sóng các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò… thì chúng sẽ có mùi như cao su. Khi món ăn chín thì sẽ không còn đầy đủ chất dinh dưỡng và mất hết vị ngon của hải sản.

3. Nước.

Không nên đưa nước vào lò vi sóng để đun sôi vì điều này rất nguy hiểm. Lò vi sóng vẫn làm nước nóng lên nhưng ngăn không cho hình thành bong bóng. Khi lấy nước ra, bọt bong bóng nước dễ bị vỡ và bắn vào mặt gây phỏng. Cách nấu nước nóng an toàn trong lò vi sóng là thả thêm túi trà lọc hoặc que khuấy bằng gỗ khi đưa ly nước vào lò vi sóng. Sau khi đun xong nên để một lúc cho nhiệt độ cân bằng  rồi mới lấy ly nước ra.

4. Rượu.

Đây là loại thức uống cấm kỵ cho lò vi sóng. Dù nhiều hay ít, kể cả cho vào thực phẩm dạng xốt, rượu vang và xâm banh cũng sẽ biến thành quả bom gây nổ làm hư lò, cháy thức ăn. Vì thế, hãy đặt xa các loại rượu khỏi lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho nhà bếp.

5. Trứng.

Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.

Tuy nhiên nếu vẫn muốn sử dụng lò vi sóng để chế biến trứng thì trước khi bỏ vào lò, bạn có thể đập trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng dĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).

6. Trái cây.

Loại quả nào cũng ít nhiều có vị ngọt và mọng nước, quay trái cây trong lò vi sóng sẽ khiến chúng khô và mất hẳn mùi vị. Đặc biệt không nên đưa nho – dù tươi hay khô – vào lò, vì nho sẽ bị nổ tung trong lò vi sóng và thải ra nhiều khí plasma làm hư lò.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286