Những thực phẩm không nển để vào tủ lạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay, chiếc tủ lạnh là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình Việt hiện nay. Ngoài chức năng bảo quản đồ ăn chín khỏi những con vi khuẩn xâm phạm thì tủ lạnh còn giúp thực phẩm tươi được lâu hơn, đặc biệt là không mất đi nguồn dinh dưỡng của các loại thực phẩm. Nhưng vẫn có một số thực phẩm chúng ta không nên bảo quản ở trong tủ lạnh. Hôm nay, kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh của Điện lạnh Hồng Phúc sẽ đưa ra một số thực phẩm không nên để trong tủ lạnh để các bạn biết và không nên đặt vào.

nhung-thuc-pham-khong-nen-de-vao-tu-lanh

Một số thực phẩm không nên để vào tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Một số loại hoa quả nhiệt đới.

Hoa quả vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới thích ứng kém nhất với nhiệt độ thấp. Nếu giữ các loại trái cây này trong tủ lạnh lâu dễ khiến phần vỏ bên ngoài xuất hiện các chấm nâu, dinh dưỡng bị hao hụt, biến chất.

Mặc dù đa số các loại dưa tươi đều có thể giữ ở nhiệt độ 0-4oC trong 1-2 ngày. Nhưng không phải loại trái cây nào cũng thích hợp với cách bảo quản này.

Chuối tiêu: nên bảo quản từ 12oC trở lên.

Cam quýt: 2-7oC.

Nho, hồng…: nếu bảo quản ở nhiệt độ thấp không chỉ làm giảm hương thơm, mà còn khiến lớp vỏ bị đổi màu.

Dâu tây, dâu ta…: tốt nhất nên ăn ngày sau khi mua, bảo quản bằng tủ lạnh không chỉ làm thay đổi hương vị, mà còn khiến trái cây dễ bị mốc.

2. Một số loại thực phẩm tỏi, gừng,..

Hành sẽ bị mềm và ẩm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Các loại quả khác khi để trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản lâu hơn nhưng đối với hành tây khi bỏ trong tủ lạnh sẽ trở nên khô cho dù bạn để cẩn thận. Ngoài ra để hành trong tủ lạnh sẽ không còn giữ được mùi đặc trưng của nó.
Bạn biết không tỏi không ở trong môi trường lạnh được. Tỏi sẽ bị mốc và mềm đi nhanh hơn nếu để ở trong tủ lạnh, bạn sẽ khó nhận biết điều đó nếu bạn không bóc tỏi ra khi nấu nướng.

3. Một số rau của quả nhiều nước.

  • Nước trong các loại rau lá thường bốc hơi nhanh bởi vậy nên ăn ngay sau khi mua.
  • Các loại củ quả vỏ dày như khoai tây, cà rốt, bí ngô, bí đao, hành tây…nên bảo quản ở nhiệt độ phòng.
  • Bảo quản cà chua ở nhiệt độ thấp, một phần hoặc cả quả sẽ xuất hiện tình trạng bị dập nát, thậm chí nổi mốc, giảm hương vị tươi ngon.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp các bạn biết những thực phẩm nên và không nên vào vào trong tủ lạnh của gia đình mình và các thành viên trong gia đình mình có một sức khỏe tốt hơn.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286