Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cuộc sống bận rộn hằng ngày đang chiếm khá nhiều thời gian chăm sóc gia đình của người phụ nữ, chính vì vậy mà lò vi sóng là một trong những vật dụng tiện ích cho việc nấu nướng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng nấu ăn bằng lò vi sóng được. Hôm nay, kỹ thuật viên sửa lò vi sóng đang làm việc tại điện lạnh Hồng Phúc sẽ chia sẻ một số lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng để các bạn tham khảo và biết cách sử dụng đúng cách.

nhung-luu-y-khi-nau-an-bang-lo-vi-song1

Những điều cần biết khi nấu ăn bằng lò vi sóng.

Nấu ăn bằng lò vi sóng như thế nào là an toàn hợp vệ sinh?

1. Sắp xếp đồ ăn cẩn thận, phần dày đặt ra phía ngoài rìa của đĩa nấu.

2. Xem xét thời gian nấu, nên đặt ở thời gian ít nhất theo dự đoán, nấu thêm nấu cần. Việc nấu quá lửa dễ gây cháy hoặc nóng chảy.

3. Bao phủ thức ăn khi nấu giúp thức ăn không bị vương vãi và chín đều.

4. Lật giở thức ăn khi nấu sẽ làm chóng chín với những đồ ăn như gà, hămbơgơ. Nếu quay thứ ăn thì phải lật giở ít nhất một lần.

5. Với những đồ ăn như thịt viên thì nên xếp tách rời nhau từ ngoài vào trong thành đĩa từ trên xuống dưới.

Những đồ dùng thích hợp khi sử dụng lò vi sóng.

1. Đồ dùng đạt tiêu chuẩn là đồ không cản năng lượng sóng viba. Nó cho phép năng lượng đi qua và hâm nóng thức ăn.

2. Sóng viba không xuyên qua kim loại, do đó không nên sử dụng khay, đĩa bằng kim loại để nấu ăn.

3. Không sử dụng giấy tái chế trong quá trình nấu vì loại giấy này có thể chứa những mẩu kim loại nhỏ dễ gây cháy nổ.

4. Nên sử dụng đĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông vì những đĩa này dễ gây ra cháy đồ ăn đặt ở góc.

5. Những lá nhôm mỏng hẹp có thể sử dụng để chống việc quá lửa cho đồ ăn, nhưng phải cẩn thận không sử dụng quá nhiều và giữ khoảng cách ít nhất là 3 cm giữa lá nhôm và khoang lò

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng.

1. Tắt lò vi sóng, di chuyển phích cắm ra khỏi ổ.

2. Giữ trong khoang lò vi sóng thật sạch bằng vải mền ẩm. Cỏ thể dùng chất tẩy rửa trung tính nếu lò quá bẩn, tránh dùng những vật liệu thô ráp cọ rửa tránh gây trầy xước trong khoang lò.

3. Mặt ngoài của lò vi sóng cũng phải được cọ rửa bằng vải ẩm, mềm. Để tránh những rủi ro xảy ra, bạn không nên rửa bằng nước vì nước sẽ thấm vào ống thông gió và các bộ phận của lò.

4. Lau sạch tất cả các mặt của lò, khoá và các bản lề, khu vực gần cửa lò bằng vải mềm tránh những vết xứơc và những giọt nước thấm vào trong lò. Nghiêm cấm sử dụng những chất tẩy ăn mòn để lau rửa.

5. Không làm ẩm ướt bảng điều khiển, thấm rượu vào vải mền để lau. Khi lau bảng điều khiển bạn phải mở cửa để tránh lò vi sóng hoạt động bất ngờ.

6. Nếu hơi nước tích tụ bên trong và bên ngoài lò, lau sạch bằng vải mềm, điều này có thể xuất hiện nếu lò vi sóng hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao, đó là hiện tượng bình thường.

7. Thỉnh thoảng phải đưa khay kính ra ngoài rửa sạch bằng nước ấm hoặc rửa bằng máy rửa bát.

8. Bàn xoay và sàn lò phải được làm sạch thường xuyên để tránh những tiếng ồn không cần thiết. Thông thường, bạn nên tẩy rửa sàn lò bằng những chất tẩy trung tính, bàn xoay có thể rửa bằng nước rửa thông thường hoặc máy rửa bát. Khi đặt bàn xoay lại vào thành lò, phải đặt đúng vị trí của nó.

9. Bạn có thể khử mùi cho lò vi sóng của bạn bằng cách cho một cốc nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu trong khoang lò trong 5 phút. Lau sạch lại và làm khô với vải mềm.

10. Khi đèn ở các phím bị cháy thì phải thay thế, nên mang đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn sử dụng lò vi sóng đúng cách và phòng ngừa được những nguy hiểm khi sử dụng lò vi sóng. Nếu quý khách còn vấn đề nào chưa hiểu? Hãy gọi ngay đến tổng đài 0975 499 286 – 0462 934 247 để được tư vấn miễn phí

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286