Những lưu ý bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xã hội ngày càng phát triển, mọi người ai cũng bận trăm công nghìn việc không có thời gian đi chăm chút cho gia đình. Vào thời gian cuối tuần, các chị em thường mua rất nhiều đồ ăn dự trữ cho một tuần. Nếu không bảo quản tốt sẽ bị vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hôm nay, thợ sửa tủ lạnh tại nhà sẽ đưa ra những lưu ý bảo quản thịt cá trong tủ lạnh tươi ngon như lúc mới mua về.

nhung-luu-y-bao-quan-thit-ca-trong-tu-lanh

Những điều cần biết khi bảo quản thịt cá trong tủ lạnh.

Thịt

Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho những thực phẩm này vào ngăn đá. Và tất nhiên, bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá. Một điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buột phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hư.

Lưu ý: Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh cho chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị. Bạn cũng cần phải buột thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào và dẫn đến tình trạng thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.

Gia cầm

Đối với những người thích ăn thịt gia cầm như gà hoặc vịt, khi mua chúng từ siêu thị về thì phần thịt này đã được đông cứng. Nếu như bạn đang có nhu cầu chế biến thì có thể chế biến chúng ngay, còn nếu không bạn hãy cho nguyên bọc hoặc hộp vào trong tủ lạnh và tiếp tục đông đá chúng. Thường thì bạn cũng có thể để chúng trong tủ lạnh và đông đá khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.

Nếu bạn mua gia cầm còn sống về, sau khi sơ chế xong bạn muốn cho vào ngăn đông đá thì cũng phải bao bọc thật kỹ thịt nếu không, thịt sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Cá có mùi tanh khá nặng. Do đó bạn cần phải chú ý khi bảo quản chúng, bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể nên luộc cá trước khi cho vào làm đông hoặc giữ lạnh trực tiếp, nếu bạn không thích cách luộc cá thì sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào.

Lưu ý:

–       Không nên bảo quản thịt, cá quá lâu trong tủ lạnh nếu không chúng sẽ bị hư hoặc mất đi độ ngon.

–       Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào tủ lạnh và làm đông chúng.

–       Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc

–       Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.

–       Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.

–       Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn biết cách bảo quản thực phẩm tốt nhất mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286