Những dấu hiệu nhận biết điều hòa thiếu và hết gas

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

 Gas điều hòa (môi chất lạnh): là môi chất được sử dụng trong hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt. Tùy theo công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng loại môi chất lạnh thích hợp. Môi chất có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp để thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Gas là 1 phần quan trọng của điều hòa, thiếu gas là nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động không bình thường như kém lạnh, mất lạnh hoặc thậm chí ngừng hoạt động. Sau đây, kỹ thuật sửa điều hòa của Hồng Phúc sẽ chia sẻ cách nhận biết điều hòa thiếu và hết gas trong bài viết dưới đây để các bạn có thể đưa ra phương án khắc phục kịp thời

dau-hieu-nhan-biet-dieu-hoa-thieu-het-gas

Các dấu hiệu nhận biết điều hòa thiếu và hết gas mà không cần gọi thợ điều hòa

– Khi bật điều hòa mà không thấy mát về mùa hè và nóng về mùa đông trong khi máy vẫn làm việc liên tục là dấu hiệu của điều hòa hết gas
– Khi bật điều hòa thấy lạnh hoặc nóng yếu hơn bình thường là do điều hòa sắp hết gas
– Điều hòa bị hao ga không chỉ làm tốn điện mà còn làm hỏng bloc điều hòa
– Điều hòa bị hao gas, máy điều hòa làm lạnh kém rất cần kiểm tra lại áp suất gas, có thể sẽ phải nạp gas điều hòa bổ sung.

Nguyên nhân nào khiến điều hòa nhanh hết gas?

 • Rò rỉ các mối nối, mối hàn trong dàn lạnh, dàn nóng.
 • Không thường xuyên vệ sinh máy lạnh, làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả.
 • Dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng. Cũng có thể trong quá trình lắp máy lạnh nhân viên không kiểm tra và nạp đủ gas.
 • Giàn nóng hoặc dàn lạnh bị xì, nguyên nhân xì là do lâu ngày bị oxy hóa hoặc lỗi của nhà sản xuất.

Khi nào cần nạp gas điều hòa bổ sung?

 • Cần nạp gas điều hòa khi điều hòa làm lạnh / làm nóng lâu hơn do bị hao gas.
 • Biểu hiện dễ thấy khi cần nạp ga điều hòa là ống đồng nhỏ bắt ở cục nóng ngoài trời bị đóng tuyết. Thông thường, nạp bổ xung gas điều hòa trong lúc bảo dưỡng điều hòa.

Tác hại của việc bơm gas điều hòa kém chất lượng

Để trả lời câu hỏi này chúng tôi đã tìm hiểu trên mạng đồng thời hỏi ý kiến của nhiều thợ điện lạnh có kinh nghiệm lâu năm về ảnh hưởng của gas kém chất lượng với khả năng vận hành hoặc hư hại với máy điều hòa. Hầu hết những thợ điện lạnh đều cho biết gas kém chất lượng (thường là các loại gas của Trung Quốc) hầu như không gây ảnh hưởng gì đáng kể tới máy điều hòa. Tác động chủ yếu của gas kém chất lượng là ảnh hưởng xấu tới môi trường như gây hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.

Để phân biệt đâu là loại gas rẻ tiền của Trung Quốc và đâu là gas chất lượng tốt của Ấn Độ hoặc Anh, Đức… bạn có thể căn cứ vào xuất xứ có ghi trên vỏ bình gas.

Tác hại của việc điều hòa hết gas?

+ Tốn tiền bạc: Khi máy lạnh hết gas, bạn bật máy lạnh và không hiểu vì sao nó không lạnh nên cứ liên tục hạ nhiệt độ làm hao tốn nhiều điện năng.

+ Bực bội căng thẳng mất tập trung: Khi máy lạnh hết gas dẫn đến việc không thể làm lạnh được, nên tạo bầu không khí oi bức, làm bạn khó tập trung cho công việc.

+ Dễ hư hỏng máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Hướng dẫn cách kiểm tra điều hòa hết gas tại nhà

 • Bật điều hòa ở đúng chế độ nóng nhất hoặc lạnh nhất
 • Kiểm tra chỗ dàn nóng xem quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không,
 • Kiểm tra chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết. Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas
 • Nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần kiểm tra nâng cao thêm.
 • Nhiều khi điều hòa nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát

Nếu điều hòa nhà bạn hết gas? Bạn muốn tìm một đơn vị điện lạnh uy tín chất lượng để bơm gas cho điều hòa nhà bạn? Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0462 934 247 để được sử dụng tốt nhất của Hồng Phúc, xin chân thành cảm ơn

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286