Nguyên nhân và cách sửa điều hòa không làm lạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tại sao điều hòa lại kém lạnh? là câu hỏi của rất nhiều người.

Hôm nay Điện Lạnh Hồng Phúc xin gửi tới các bạn đọc biết được những nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa không làm lạnh. Rất mong được phục vụ quý khách!

Trời nóng, bật điều hòa là chỉ nhận được hơi gió từ mặt lạnh, không hề có hơi mát. Lúc này là thời điểm chiếc điều hòa vòi tiền bạn rồi. Tuy nhiên chỉ cần với một chút ít kiến thức mà chúng tôi cung cấp sau đây bạn đọc có thể tự kiểm tra khắc phục hoặc không bị chặt chém khi gọi thợ điện lạnh.

sua-dieu-hoa-khong-lanh

Điều hòa bị mất gas
Đây là một trong các nguyên nhân chính. Điều hòa mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.

Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

Thông thường với hiện tượng mất gas quý bạn đọc nên gọi ngay tới các công ty điện lạnh để được tư vấn sửa chữa hợp lý.

Điều hòa quá bẩn
Đối với các loại điều hòa mới sẽ không gặp phải tình trạng này. Các loại điều hòa cũ sử dụng được khoảng 2 năm mà không được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện thậm chí là xác động vật chết tại mặt lạnh gây ra những mùi khó chịu khi bạn sử dụng. Bụi bẩn và mảng bám sẽ tạo ra một lớp bám dính vào co mặt lạnh, lưới lọc khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng.

Có thể nói rằng block là bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa không khí, một khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến tình trạng máy điều hòa nhà bạn không lạnh.

Khi máy nến không hoạt động thì bạn nên tình hiểu đến các nguyên nhân sau:
– Mất nguồn cấp đến máy nén : do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.
– Nhảy thermic bảo vệ máy nén : thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay.
– Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.

Một thời gian dài không sử dụng điều hòa hoặc không vệ sinh chúng
Máy điều hòa cũng giống như bất kỳ loại máy nào khác, nếu không được sử dụng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến việc các lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc cũng là một trong các nguyên nhân gây nên hiện tượng máy chạy không mát. Để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa các hỏng hóc có thể xảy ra thì bạn nên bao duong dieu hoa dinh ky ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên ve sinh may lanh, lau chùi các bụi bẩn để hạn chế cá nguy cơ gây bệnh từ loại máy này do vi khuẩn gây nên.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286