Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không cấp nước

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quần áo nhà bạn giặt không sạch, bột giặt và các chất tẩy rửa dính vào quần áo, khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Nguyên nhân chính là do máy giặt không cấp được nước? Sau đây, thợ sửa máy giặt tại nhà đang làm việc tại công ty Điện lạnh Hồng Phúc sẽ đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không cấp nước để các bạn tham khảo.

Các bạn có thể xem thêm:

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-giat-khong-xa-duoc-nuoc

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không cấp nước hiệu quả.

Nguyên nhân máy giặt không cấp nước.

  •  Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 8 phút kể từ khi van nước cấp hoạt động mặc dù đã cài đặt ở mức nước nhỏ nhất.
  • Nước không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 25 phút đối với mức nước thông thường.
  • Lưới lọc nước bị dơ làm cản trở nước chảy vào máy. Bạn nên tháo và vệ sinh lưới lọc sạch sẽ.
  • Áp lực nước vào bồn quá yếu.
  • Đường ống dẫn nước vào bị co gập, nghẹt bạn phải thông nghẹt và nối lại đường ống cho thẳng.

Cách khắc phục máy giặt không cấp nước.

Kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay chưa, van nước bị rò rỉ nên ai đó đã khóa lại.

Kiểm tra nguồn nước cấp xem có phải mất nước hay không.

Kiểm tra, vệ sinh sạch lưới lọc nước đầu vào máy giặt

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Hoặc bạn mở cái van cấp nước của ra ,nó là 1 cái van từ ,dùng 1 cái nam châm điện để tác động vào 1 cái màng bằng cao su , cho đóng ngắt .Xem xét thử nó hay bị nghẹt tại chỗ đó hay không. Nếu đã làm rồi mà không được thì hãy kiểm tra lại cái cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ chỗ board điều khiển ra đến van. nếu không được thì thay van mới

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn nắm được bệnh và có thể khắc phục lỗi máy giặt nhà mình mà không cần gọi đến thợ. Chúc các bạn thành công.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286