Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa phát ra tiếng ồn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tại sao điều hòa chạy phát ra tiến ồn gây khó chịu cho chúng ta ?

“Tại sao điều hòa nhà tôi khi chạy phát ra tiếng ồn khó chịu?” – Đây là câu hỏi Hồng Phúc thường xuyên nhận được từ phía khách hàng trong quá trình lắp đặt, sửa chữa và khắc phục sự cố điều hòa tại địa bàn Hà Nội
Đa số người dùng điều hòa đều không hiểu nhiều về điều hòa, nên có thể vì một lý do đơn giản nào đó máy phát tiếng ồn, người sử dụng không biết cách khắc phục dẫn đến hư hỏng nặng hơn.
Bài viết này nhằm trang bị cho người sử dụng các kiến thức cơ bản thể tự chẩn đoán sự cố điều hòa (điều hòa chạy ồn) bằng trực quan (nhìn, nghe, sờ, ngửi…) trước khi gọi đến các đơn vị sửa chữa.

nguyen-nhan-dieu-hoa-phat-ra-tieng-keu

Điều hòa bị ồn có thể do nhiều nguyên nhân:

– Thông thường, mỗi máy điều hòa có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động (tham khảo catalog nhà sản xuất), trong trường hợp dàn nóng được lắp gần cửa sổ phòng ngủ, nếu cửa cách âm không tốt, người sử dụng sẽ dễ cảm nhận được tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

– Vị trí lắp đặt máy không đúng, máy được lắp đặt ban đầu không tốt sẽ dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.

– Ngoài ra tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh gây ra, hoặc tuyến của một số cánh đảo gió được lắp đặt không tốt, làm nảy sinh ra va chạm khi cánh gió đảo lên và xuống.

– Trong quá trình lắp đặt ống gas vào dàn lạnh, nếu kỹ thuật viên xử lý ống đồng không tốt, làm cho ống bị móp, thì sẽ gây ra tiếng rít trong máy khi sử dụng.

– Hoặc sau khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi. Do đó, khi mở máy sử dụng bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng gió rít.

Vì lý do an toàn điện, chúng tôi không khuyến khích người sử dụng tự sửa chữa điều hòa. Để khắc phục sự cố cho máy điều hòa của bạn, bạn hãy vui lòng truy cập asuadieuhoa.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

Với đội ngũ nhân viên lành nghề,vđược đào tạo bài bản, Hồng Phúc cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ có chất lượng tốt nhất,giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi người.
Hồng Phúc cung cấp dịch vụ sửa điều hòa uy tín, phục vụ tận tình, tác phong chuyên nghiệp, là điểm đến lí tưởng cho chiếc điều hòa của bạn.

Quý khách có nhu cầu sửa chữa điều hòa tại nhà xin LH : 0975 499 286

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286