Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa phát ra tiếng kêu ồn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Một trong những sự cố thường gặp phải của điều hòa là thường phát ra tiếng kêu lạ như tiếng ầm, tiếng bít hay tiếng gió thổi to. Điều này làm ảnh hướng lớn tới đời sống sinh hoạt của gia đình bởi tiếng ồn gây nhức đầu, cảm giác khó chịu khi sử dụng nhiều. Hiện tượng điều hòa phát ra tiếng kêu lạ xảy ra nhiều ở mùa hè do thường xuyên sử dụng điều hòa, sau đây Sửa điều hòa Hồng Phúc xin hướng dẫn xin đưa ra nguyên nhân một số và cách khắc phục hiện tượng này.

dieu-hoa-keu-to

Máy có thể phát ra tiếng kêu với lí do sau:

Do dàn nóng của gia đình bạn lắp đặt gần cửa sổ, cửa sổ lại không có cách âm tốt nên người sử dụng sẽ cảm nhận được tiếng ồn của máy khi máy điều hòa hoạt động.

Vị trí lắp máy chưa chuẩn cũng là nguyên nhân sinh ra tiếng ồn. Nhân viên kĩ thuật lắp đặt máy của bạn không tốt sẽ sinh ra máy có những rung động và điều này sẽ gây ra tiếng kêu khi máy vận hành.

Máy có thể bị phát ra tiếng kêu sau một quá trình sử dụng lâu dài bởi cánh quạt nằm trong dàn lạnh gây ra.

Việc lắp đặt điều hòa không tốt sẽ khiến cho cánh quạt bị rung và làm nảy sinh ra va chạm khi cánh quạt quay lên xuống.

Việc xử lý ống gas không tốt cũng là nguyên nhân khiến cho máy phát ra tiếng kêu như ống bị móp hay nghe thấy tiếng gió rít trong máy.

Lưới lọc bị bẩn bụi sẽ khiến cho bạn nghe thấy tiếng gió rít.

Tiếng ồn này hoàn toàn có thể được loại bỏ. Bạn hãy trực tiếp gọi điện đến trung tâm bảo hành để được xử lý kịp thời nhất.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286