Lưu ý khi vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mùa đông bình nóng lạnh ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các gia đình. Tuy nhiên việc bảo dưỡng bình nóng lạnh là công việc được ít người dùng quan tâm, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sản phẩm cũng như độ an toàn của gia đình. Trên thực tế thì đây lại là công việc rất quan trọng bạn nên làm định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần. Hôm nay, kỹ thuật viên sửa bình nóng lạnh sẽ đưa ra một số lưu ý khi vệ sinh bình nóng lạnh để các bạn có thể tham khảo.

Các bạn có thể xem thêm:

luu-y-khi-ve-sinh-binh-nong-lanh-tai-nha

Một số lưu ý, mẹo vặt trước khi vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà an toàn đúng kỹ thuật.

– Trước khi bảo dưỡng, vệ sinh điều đầu tiên bạn phải làm là tắt nguồn điện trước để đảm bảo an toàn. Kể cả trước khi sử dụng, bạn cũng nên tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và những người xung quanh.
– Bạn nên tùy vào chất lượng nước nơi gia đình mình sử dụng để có lịch bảo dưỡng định kỳ cho bình nóng lạnh. Nếu gia đình bạn sử dụng nước sạch thì thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh là 1-2 lần 1 năm, còn nếu nguồn nước gia đình bạn không sạch, chứa nhiều phèn, vôi và cặn thì bạn nên tăng lịch bảo dưỡng định kỳ cho bình nóng lạnh.
– Khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, bạn cần phải vệ sinh bộ phận rơ le điều chỉnh nhiệt độ và các goăng của bình để đảm bảo cặn không bám và đó. Nếu như các thiết bị này quá xuống cấp thì bạn cần thay mới chúng ngay.
– Bạn chỉ nên dùng nước để vệ sinh máy, tuyệt đối bạn không nên sử dụng nước nóng hay các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn bởi sử dụng chất tẩy rửa này sẽ khiến cho bề mặt máy dễ bị bào mòn, phá hủy và gây ra hiện tượng rò rỉ điện. Bạn nên sử dụng dụng cụ là khăn mềm, khăn ướt và tránh sử dụng các vật liệu cứng, ráp bởi nó sẽ làm bong lớp bảo vệ bên ngoài bình nóng lạnh.
– Bạn hãy luôn chú ý việc kiểm tra thanh hút cặn của bình nóng lạnh. Thanh này còn có tên gọi khác là thanh magie, nếu thanh bị hao mòn hơn 60% so với hình dáng ban đầu, bạn nên tìm nơi cung cấp thanh magie uy tín, tin cậy để mua và làm mới chúng.
– Sau đó, bạn hãy xả nước và loại bỏ thật sạch sẽ các lớp cặn phía trong bình.
– Bạn hãy nhớ luôn kiểm tra và lắp đặt tất cả các chi tiết trong bình nóng lạnh cẩn thận sau khi bảo dưỡng để đảm bảo nước không bị rò ra khỏi bình nóng lạnh gây dẫn điện cũng như gặp phải hiện tượng bọt ước trong quá trình sử dụng.
Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể tự vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà mà không cần gọi thợ đến. Chúc các bạn thành công.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286