Hướng Dẫn Tự Sửa Tủ Lạnh Không Cần Thợ

Vào những ngày tết bạn sẽ rất cần hướng dẫn tự sửa tủ lạnh không cần thợ này của tôi, hoặc ở những tỉnh lẻ không gọi được thợ thì đây là cách để bạn tự sửa tủ lạnh không cần thợ.

Có một số bệnh của tủ lạnh mà bạn cũng có thể sử lý sửa chữa được vậy thì tại sao phải đi thuê nhỉ? Làm nghề hơn 10 năm qua vào những ngày tết chúng tôi vẫn có thể sửa chữa tủ lạnh kịp thời cho bạn, tuy nhiên có nhiều khách hàng cần tôi có thể hơi chậm chễ hơn một chút thì hướng dẫn tự sửa tủ lạnh không cần thợ cũng là một giải pháp hay dành cho bạn phải không.

Hướng dẫn tự sửa tủ lạnh không cần thợ
Hướng dẫn tự sửa tủ lạnh không cần thợ

Tủ Lạnh Bị Kém Lạnh Bệnh Ảo Do Người Dùng

Người dùng nhiều khi hay hiểu lầm khi chỉ những việc sắp sếp thực phẩm sai làm cho tủ có nhiều dấu hiệu của sự hỏng hóc nhưng thực chất là không phải nếu bạn cần thêm thông tin 11 dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng thì xem thực tế có phải là do hỏng hóc hay không hay chỉ là do chính bạn dùng.

 1. 1 Tủ lạnh của bạn chứa quá nhiều thực phẩm so với dung tích ( Cái này bạn chỉ cần loại bỏ những thực phẩm thừa, không cần thiết phải để trong tủ lạnh ra là được )
 2. 2 Tủ lạnh của bạn cài đặt sai nhiệt độ ( Bạn hãy chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp ngăn trên không được cao quá để khoảng số 3- số 4 là vừa, ngăn dưới cũng vậy là ổn )
 3. 3 Xếp thực phẩm bịt cửa gió ( Nhiều gia đình khi để thực phẩm thường không chú ý tới cửa gió lưu thông của quạt khiến quạt không lưu thông được gió hãy xem ngay lại bạn để thực phẩm có bị sai không nhé, hãy để cách cửa gió lưu thông ít nhất 5 cm)
 4. 4 Túi ilon ( Túi ilon có thể là vật cản gió khiến không lưu thông được gió xuống, hãy bỏ vợi túi hoặc bỏ túi ilon ra ngoài để tủ làm lạnh tốt hơn.

Tủ Lạnh Bị Kém Lạnh Bệnh Thật Do Sự Cố

 1. 1 Tủ lạnh bị đông đá trong dàn lạnh ( Bạn hãy dùng tolevit tháo bo ngăn đá ra cho đến khi bạn nhìn thấy tuyết bám đầy trong dàn lạnh hoặc đang có hiện tượng bám tăng dần, hãy rút tủ ra và dùng nước sôi dội vào cho tan đá sau đó cắm lại sau khoảng 15 phút hoặc dùng máy sấy tóc để sấy cho tan đá )
 2. 2 Chạy khoảng 30 phút thì ngắt lúc chạy lúc không ( nhiệt độ chưa đạt yêu cầu mà tủ đã ngắt rồi thì bạn xem lại cách cài đặt nhiệt độ cho tủ lạnh của mình đã đúng hay chưa nhé,
 3. 3 Tủ Lạnh Bị Kêu ồn ( Bạn xác định xem tủ lạnh bị kêu là do quạt hay do block nếu block do quá tải thì bạn rút ra khoảng 40 phút cắm lại, còn nếu kêu ồn do quạt thì bạn tháo quạt ra xem có bị va chạm vào đâu không nhé, có thể đá bên trong dàn lạnh không xả hết đá sẽ dẫn đến tình trạng quạt chém đá, chỉ cần bạn xả hết đá là tủ chạy bình thường )

Tủ Lạnh Mất Lạnh Hoàn Toàn

Trường hợp tủ lạnh mất lạnh hoàn toàn có những nguyên nhân cụ thể như sau hãy đọc và kiểm tra từng bước nhé, bạn đừng nghĩ là cứ mấy lạnh là do gas nhé vì nếu bị hết gas thì đều phải có nguyên nhân của nó,

 1. 1 Tủ Bị Bám Đá Trong Dàn Lạnh ( Cách này tôi đã hướng dẫn ở trên chỉ cần bạn thực hiện xả hết đá đi là được )
 2. 2 Quạt Không Chạy ( Công tắc quạt bạn hãy dùng tolevit 2 cạnh để gậy ra nếu cùng mầu dây bạn đấu tắt xem quạt có chạy không nhé đây là phương pháp tạm thời sau những ngày nghỉ tết thì bạn gọi thợ cho yên tâm, nếu quạt vẫn không chạy kiểm tra xem có bị bám đá trong dàn lạnh không, nếu không bị bám đá thì có thể bị hỏng quạt rồi vậy thì bạn phải chờ thôi )
 3. 3 Bloc Không Chạy ( Cách này là khó nhất đối với bạn vì nếu không phải là thợ thì bạn sẽ không sử lý được coi như bước này tôi sẽ không hướng dẫn )
 4. 4 Tủ Không Chạy ( Kiểm tra rơ le thời gian xem hãy dùng tolevit 2 cạnh và chỉnh vào núm ở rơ le thời gian có thể nó bị hỏng 1 trong những bộ phận xả đá khiến roe le thời gian không làm việc vậy thì bạn hãy chuyên tay cho nó để sử dụng tạm thời nhé lưu ý cách này chỉ được vài ngày là kém lạnh thậm chí mất lạnh )

Tủ Mất Điện Hoặc Không Chạy

Trường hợp tủ lạnh của bạn bị mất điện hoặc không chạy thì bạn hãy thử một số cách sau xem có bị sao không nhé, lưu ý là kiểm tra lần lượt nhé. tôi có thêm

 1. 1 Nguồn Điện ( Ổ cắm của bạn có thể bị hỏng hoặc rắc cắm tủ lạnh có thể bị hỏng, thử bằng cách cắm vào một ổ khác trắc chắn là có điện ở ổ đó )
 2. 2 Bộ phận xả đá không chuyển trương trình ( Cách này làm theo bước ở trên mình hướng dẫn rồi hãy tự chuyển cho nó khi mà nó không tự động )
 3. 3 Đèn Trong Tủ Không Sáng ( Nếu vẫn có lạnh thì bạn cũng không phải kiểm tra làm gì cả vì chỉ là cháy đèn tủ lạnh thôi nó không ảnh hưởng đến độ lạnh của tủ đâu nhé 0
 4. 4 Tủ Đang Ngắt ( Nhiều người sợ hỏng tủ khi không thấy chạy thực tế đó là tủ lạnh đang nghỉ hoặc đang chuyển chế độ xả đá tự động

Trên là những hướng dẫn của tôi còn nếu vào ngày tết thì bạn cần sửa tủ lạnh gấp thì truy cập suachuatulanh.org hoặc suachuatulanh.edu.vn đây là 2 đơn vị nhiều thợ giỏi chia ca làm cả ngày tết cho mọi người nhé.