Khi sử dụng tủ lạnh một thời gian rất có thể các bạn sẽ gặp trường hợp tủ lạnh không chạy mà đèn vấn sáng, để biết đươc lỗi này chúng tôi ĐIỆN LẠNH AZ xin chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tủ lạnh đèn vấn sáng mà không hoạt động gì ở đây.

Tại sao tủ lạnh vẫn chạy khi đèn không sáng?

Nguyên nhan tủ lạnh đèn vấn sáng mà không hoạt động

1. Hỏng đồng hồ thời gian

Dấu hiệu nhận biết: khi tủ lạnh nhà bạn chỉ thấy đèn sáng nhưng block không chạy, quạt gió bên trong dàn cũng không chạy

2. Hỏng bo mạch điện tử

Hiện nay các dòng tủ đời mới đều chạy bằng bo mạch điện tử một số lỗi như tủ lạnh bị hư bo mạch đèn vấn sáng nhưng các thiết bị bên trong tủ không hoạt động.

3. Block tủ lạnh bị hư

3. Hỏng quạt gió tủ lạnh

Khi quạt gió không chạy thì sẽ không thể phả hơi lạnh tới các ngăn để thực phẩm của tủ lạnh. trường hợp này cần phải phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời. Nếu không phát hiện sớm sẽ có thể làm hỏng các bộ phận khác bên trong tủ lạnh

Dấu hiệu nhận biết: bạn mở cửa tủ phần trên ngăn đá ra nếu không thấy có hơi lạnh phả ra ngoài thì quạt gió của bạn đã bị hỏng.

=> Tham khảo ngay bảng giá linh kiện cũng như dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi ở đây : https://dienlanhaz.vn/sua-tu-lanh/

Hướng dẫn sửa lỗi đèn sáng mà tủ lạnh không chạy từ ĐIỆN LẠNH AZ

huong dan sua tu lanh van sang ma den khong chay

Khi bạn gặp sự cố tủ lạnh đèn vấn sáng mà không thấy tủ chạy lúc này bạn cần làm đó là :

1. Đối với tủ lạnh cơ

Bạn cần kiểm tra đồng hồ thời gian xem rất có nhiều khả năng đồng hồ cơ đang bị kẹt ở chế độ xả đá dẫn đến các thiết bị trong tủ như quạt gió và block không hoạt động dẫn đến tủ lạnh mất lạnh.

+ Bạn dùng tô vít 2 cạnh để vặn vào núm xoay ở đồng hồ nếu thấy các thiết bị như Block và quạt chạy lúc này bạn cần kiểm tra ngay đồng hồ, kiểm tra cầu chì nhiệt, kiểm tra sấy …

=> Thay thế thiết bị hỏng.

2. Đối với tủ mạch

Nếu bạn thấy đèn tủ vấn sáng mà quạt gió, block không chạy đây là lỗi do hư bo mạch có thể do hỏng mạch không có nguồn 5V để cấp cho vi sử lý ngoài ra ngoài lỗi có thể là lỗi do mạch không cấp nguồn cho block và quạt.

=> Với lỗi này bạn có thể kiểm tra sửa mạch hoặc thay thế bo mạch mới.

3. Kiểm tra quạt tủ lạnh

Bạn mở lắp trên ngăn đá ra, kiểm tra xem có nguồ điện cấp ra quạt không. Nếu không có thì bạn kiểm tra dây điện và ngược lại nếu có điện cấp ra mà quạt gió vẫn không chạy thì chắc chắn quạt gió tủ lạnh đã bị hỏng.

Đối với trường hợp quạt gió bị hỏng thì bạn chỉ cần đi mua quạt đúng loại đúng công suất về thay là được.

4. Kiểm tra Block

Để chắc chắn tủ lạnh sáng đèn nhưng không chạy là do block bạn hãy kiểm tra nguồn cấp. Nếu nguồn cấp không có block ra thì hãy kiểm tra tới dây điện, tiếp theo hãy kiểm tra Rơle bảo vệ và Rơle khởi động của block xem nó đã chết hay là còn sống?

Hãy thay thế khi nó đã bị chết còn nếu role vẫn bình thường thì chắc chắn block đang bị hỏng và cần được thay thế một cái mới..

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về lỗi ở tủ lạnh đèn sáng mà tủ không chạy, nếu bạn gặp khó khăn cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới đây.

ĐIỆN LẠNH AZ

– Địa chỉ: Số 98 Đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

– Đ/T : 0962 283 126

– Email: dienlanhaz.vn@gmail.com

– Website: https://dienlanhaz.vn