Hướng dẫn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vào mùa hè

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Điều hòa là một thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng của gia đình bạn vì thế nên hôm nay chúng tôi chỉ cho bạn một số mẹo giúp tiết kiệm điện năng tiêu hao khi sử dụng điều hòa cho gia đình bạn. Điều hòa sẽ phải làm việc hết công suất và rất tốn điện nếu như việc trao đổi nhiệt trong phòng điều hòa và bên ngoài càng nhiều. Vì vậy, làm thế nào để giảm thiểu trao đổi nhiệt trong phòng điều hòa và bên ngoài là yếu tố giúp tiết kiệm một lương lớn điện năng cho gia đình bạn.

1. Không nên sử dụng cửa kính trong phòng lắp điều hòa.

Cửa kính được xem là vật liệu kín giúp cách âm, cách nhiệt hữu hiệu, nhiều người vẫn nghĩ là như thế nhưng thực tế thì điều đó lại không đúng. Bởi khi ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp vào cửa kính thì thủy tinh lại là vật liệu hấp thụ nhiệt cực kì tốt, mà đặc tính của thủy tinh là chỉ hấp thụ chứ không nhả nhiệt khiến cho nhiệt độ phòng tăng lên và đồng nghĩa với việc điều hòa phải “chạy” hết công suất và như thế thì rất tốn điện. Vì vậy, không nên sử dụng cửa kính ở phòng lắp điều hòa, nhất là những mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

2. Lựa chọn màu sắc sáng sủa cho căn phòng lắp điều hòa.

Màu sắc cũng quyết định đến việc tiêu hao lượng điện cho điều hòa. Những gam màu tối thường hấp thụ lượng nhiệt nhiều hơn những gam màu sáng do vậy trong phòng lắp điều hòa nên lựa chọn màu rèm cửa, màu sơn … là những gam màu sáng như: vàng, đỏ, hồng…giúp tiết kiệm một phần không nhỏ điện năng cho điều hòa.

3. Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý.

Nhiệt độ điều hòa nên để trong khoảng hợp lý, không nên để chênh lệch quá với nhiệt độ bên ngoài vì như vậy rất có hại cho sức khỏe mà lại tiêu tốn nhiều điện năng

4. Chỉnh hướng gió hợp lý.

Ở mỗi điều hòa thường có cánh quạt điều chỉnh hướng gió lạnh tùy thuộc vào người sử dụng. Vì vậy để tiết kiệm công suất hoạt động của điều hòa thì bạn nên điều chỉnh hướng gió vào khu vực cần thiết của phòng để có được nhiệt độ hợp lý nhất cho điều hòa.

5. Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Điều hòa hoạt động thường xuyên thường dễ bám bụi khiến cho hoạt động của nó bị kém đi vì thế bạn cần vệ sinh thường xuyên cho sạch sẽ để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt nhất.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện năng cho điều hòa của bạn cực kì hiệu quả. Chúc gia đình bạn luôn sử dụng điều hòa hiệu quả, an toàn vào mùa hè này.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286