Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu ở hầu hết các hộ gia đình ở trên các thành phố lớn, đây là thiết bị được lắp đặt ở nhà bếp và có tác dụng hút mùi khi nấu ăn ở bếp thổi ra bên ngoài. Khi sử dụng bếp từ một thời gian bạn sẽ thường gặp các lỗi như : Máy hút mùi không chạy động cơ, máy hút mùi chạy kêu tô hay máy hút mùi mất nguồn, không vào điện ….

Để giúp mọi người có nhiều thông tin về máy hút mùi hôm nay ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC xin chia sẻ đến các bạn cách kiểm tra và tự sửa máy hút mùi không vào điện nhanh với các lỗi cơ bản mà ai cũng có thể làm được khi xem hết bài viết này.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút mùi mất nguồn, không vào điện

may hut mui khong vao dien

Khi máy hút mùi gặp sự cố không vào điện nguyên nhân chỉ có thể do 2 nguyên nhân chính bên dưới đây các bạn có thể kiểm tra từ cái dễ trước nhé.

Nguyên nhân

  1. Không có nguồn cấp vào cho máy hút mùi ( Hỏng công tắc, chưa bật công tắc nguồn, chuột cắn đứt dây nguồn cấp cho máy hút mùi )
  2. Hỏng bo mạch điện tử

Do máy hút mùi bếp có cấu tạo cũng như nguyên loys hoạt động của máy đơn giản nên hư hỏng bạn cũng dễ kiểm tra và xử lý được nó.

Cách khắc phục máy hút mùi không vào điện

Tháo máy hút mùi kiểm tra

1. Kiểm tra nguồn cấp vào cho máy hút mùi

Các bạn cần dùng đồng hồ đo cũng như bút thử điện kiểm tra xem đã có nguồn cấp đến tận bo mạch máy hút mùi nhà mình chưa.

+ Nếu chưa có là lỗi phần nguồn, bạn cần kiểm tra dây điện cấp cho máy, kiểm tra công tắc cấp nguồn

+ Nếu đã có nguồn cấp cho máy mà không lên nguồn bạn cần làm theo bước 2.

2. Kiểm tra bo mạch điện tử

Tháo bo mạch máy hút mùi kiểm tra đã có nguồn điện . Nếu bo mạch mất nguồn điện tiến hành xử lý ngay đảm bảo đủ các nguồn điện cấp vào bo mạch.

Khi kiểm tra bo mạch máy hút mùi vẫn chưa hoạt động được tiến hành kiểm tra bàn phím điều khiển của hút mùi.

  1. Kiểm tra công tắc
  2. Kiểm tra chíp
  3. Kiểm tra IC điều khiển

Khi sử lý song tiến hành lắp lại bo mạch và bật nguồn xem hút mùi đã chạy chưa? Nếu hút mùi chạy tiến hành vệ sinh máy hút mùi sau đó lắp đặt lại cho máy hoạt động bình thường.

Thông qua chia sẻ cách khắc phục sửa máy hút mùi mất nguồn từ dienmayhongphuc.com chúng tôi mong sẽ giúp bạn tử xử lý được lỗi đơn giản này nhé. Nếu gặp khó khăn cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ.

LIÊN HỆ ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC

  1. Đ/C : Số 22 ngõ 120 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
  2. Đ/T : 0934 999 131
  3. Mail: Dienmayhongphuc.com@gmail.com
  4. Website: https://dienmayhongphuc.com