Việc sử dụng cây nước nóng lạnh khá đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả để tăng tiết kiệm điện năng. Điện Lạnh Quang Tiến xin chia xẻ với người tiêu dùng những kinh nghiệm sử dụng cây nước nóng lạnh đem lại hiệu quả cao, vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa giúp tăng thêm tuổi thọ cho sản phẩm.

Hướng dẫn tăng thêm tuổi thọ của cây nước nóng lạnh tại nhà

1 . Nước không nóng không lạnh

 • Nguyên nhân : Khi nước không nóng, nguyên nhân là do công tắc làm nóng nước không bật, công tắc phao hỏng, phao nóng xảy ra vẫn đề, mạch điều khiển hỏng, vòi lấy nước nóng bị tắc hoặc do người dùng không mở khóa an toàn trên vòi lấy nước.
 • Trường hợp nước không lạnh, nguyên nhân thường là do công tắc làm lạnh nước không được bật, Block làm lạnh bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh của máy bị hỏng.

sửa-cây-nóng-lạnh-tại-thanh-hóa

 • Cách khắc phục : Với lỗi nước không nóng là do công tắc làm nóng nước không bật, bạn chỉ cần bật công tắc. Nếu lỗi do công tắc phao, mạch điều khiển bị hỏng, vòi lấy nước bị tắc thì bạn thay mới. Phao nóng có vấn đề, bạn hạ phao xuống thấp hơn phao bơm hoặc nếu nó hỏng thì thay mới. Khóa an toàn vòi lấy nước nóng đang mở thì bạn đóng lại, sẽ lấy được nước nóng ngay.
 • Với lỗi nước không lạnh là do công tắc làm lạnh nước không bật, bạn cần bật công tắc. Block bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh bị hỏng thì cần thay mới hoặc liên lạc với trung tâm bảo hành để khắc phục dễ dàng hơn.

2 . Núm xả đằng sau máy bị rò nước

sua-cay-nuoc-nong-lanh-kangaroo

 • Cách khắc phục : Rửa sạch núm xả cặn sau đó lắp lại như ban đầu. Bạn vệ sinh cẩn thận để không bị mất lớp gioăng cao su.

3 . Cắm điện nhưng không thấy đèn báo

đèn

 • Cách khắc phục : Cắm lại ở điện, kiểm tra nguồn điện cắm xem có điện không. Kiểm tra cầu chì đằng sau cây nước cẩn thận xem có điện chạy qua không.

4 . Đặt bình nước lên cây nước thấy nước không chảy ra nhưng không biết nguyên nhân do đâu

đặt bình nước lên mà không biết chat ở đau

 • Cách khắc phục : Nhấc bình nước ra, chỉnh lại phao đóng ngắt và đặt lại bình nước cho cân.

5 . Nước bị trào lên cọc cắm bình

 • Nguyên nhân : Khi sửa cây nước nóng lạnh đang hoạt động xuất hiện tình huống trào ngược nước thì nguyên nhân là do công tắc phao, hệ thống phao xảy ra sự cố, không ngắt bơm, khiến nước trào ngược.

 

Cây nước nóng lạnh bị chảy nước

 • Cách khắc phục : Để khắc phục người sử dụng cần kiểm tra công tắc phao, hệ thống phao, cần thay thế khi công tắc, hệ thống phao bị hỏng.

6 . Cây nước nóng lạnh không ra nước

 • Nguyên nhân : Hiện tượng này thường có 2 nguyên nhân chính: Hỏng vòi hoặc Tắc đường thoát nước.

nguyên nhân không ra nước

 • Cách khắc phục : Để xử lý lỗi này bạn cần xem vòi có bị gẫy không, cần kiểm tra và thông đường nước chảy ra từ bầu ra vòi.

7 . Nước bị rò rỉ

 • Nguyên nhân : Sự cố cây nước nóng lạnh bị rò rỉ, chảy nước ra ngoài, nguyên nhân chủ yếu là do van, các cút nối bị hỏng, lỏng lẻo hoặc do thanh magie bị ăn mòn rồi ăn mòn lan đến vỏ bình khiến nước rò rỉ ra ngoài.

rò riri nước

Cách khắc phục : Người dùng kiểm tra van, cút nối, nếu bị lỏng lẻo, có thể tự vặn chặt hoặc gọi điện thoại cho thợ sửa chữa/trung tâm bảo hành đến xử lý. Nếu lỗi do bình bị ăn mòn thì bạn cũng gọi trung tâm bảo hành khắc phục, không tự xử lý nếu không biết cách để tránh làm hỏng cây nước nóng lạnh.

8 . Máy có tiếng ồn khi hoạt động

 • Nguyên nhân : Máy đặt chỗ cao chỗ thấp lên bị chông chênh, chưa cân bằng trên mặt phẳng hoặc máy bị va chạm vào một vật dụng hay thiết bị khác dẫn đến khi máy hoạt động các vận dụng va chạm vào nhau gây ra tiếng ồn.

đẹp

 • Cách khắc phục : Bạn kiểm tra lại trân đế đã được chắc chắn trên mặt sàn hay chưa và đảm bảo xung quanh thân máy không bị va chạm vào các vật thể khác.
 • Một lưu ý khác, bạn cần để cách tường tối thiểu là 10 – 15cm để máy có được không gian thoát khí, tạo hiệu quả cho việc làm nước.

Trên đây đã hướng dẫn các bạn cách sửa cây nước nóng lạnh với mọi lỗi thường gặp nhất khi sử dụng. Nếu bạn chưa thể tự khắc phục chưa gặp còn bắt gặp những lỗi sử dụng khác vui lòng liên hệ báo lại cho chúng tôi để kịp thời sử lý giúp cây nước nóng lạnh của bạn hoạt động hiệu quả bình thường.

Xem thêm dịch vụ sửa cây nước nóng lạnh của chúng tôi : https://dienlanhquangtien.com/sua-cay-nuoc-nong-lanh-tai-ha-noi/

THÔNG TIN LIÊN HỆ