Điều Hòa Chỉ Có Gió Nhưng Không Có lạnh

Có phải điều hòa của bạn luôn gặp tình trạng chỉ có gió không có lạnh? Bạn muốn biết nguyên nhân và cách sua dieu hoa chỉ có gió nhưng không có lạnh, có một số nguyên nhân và cách khắc phục chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn hãy thử làm theo những gì chúng tôi sắp cung cấp sau đây có khi lại giải quyết cho bạn một cách tốt nhất.

dieu hoa

Nguyên nhân Đầu Tiên Điều Hòa Chỉ Có Gió Nhưng Không Có Lạnh.

Đây là trường hợp phổ biến nhất có thể do gas lạnh của bạn đã bị hết hoặc quá nhiều gas trong máy dẫn tới việc quá tải làm máy kém đi độ hiệu quả về tốc độ làm lạnh, ở hai trường hợp này bạn kiểm tra khá đơn giản chỉ cần bật lên và kiểm tra chỉ có gió như quạt thổi ra ra bên ngoài cục nóng vẫn thấy tiếng ồn của bloc và quạt dàn nóng đang chạy thì tỷ lệ hết gas chiếm khoảng 90% còn nếu nó chạy khoảng vài phút rồi ngắt bloc thì tỷ lệ thừa gas chiếm khoảng 60% nhưng muốn trắc chắn thì bạn vẫn phải có đồng hồ đo áp suất gas lạnh cho chuẩn, bạn có thể tự giải quyết cũng có thể gọi thợ sửa điều hòa đến giải quyết cho bạn, như Chúng tôi thì thông thường miễn phí công kiểm tra trên địa bạn Hà Nội nơi mà chúng tôi phục vụ bạn 24h.

Nguyên Nhân Thứ 2 Điều Hòa Chỉ Có Gió Nhưng Không Có Lạnh.

Cục ngoài phòng không chạy nó bắt nguồn từ mặt lạnh không cấp điện ra ngoài nhưng không có hiện tượng báo lỗi gì hoặc bạn không test được mã lỗi vì hãng điều hòa bạn đang dùng không cung cấp mã lỗi cho bạn, có cả trường hợp bị hỏng tụ tuy điện đã cấp ra bình thường nhưng tụ điện không kích được bloc hoạt động. Cách khắc phục như sau bật lên và chú ý nghe tiếng role trên mạnh khi đóng điện ra ngoài sẽ có tiếng tạch nhẹ, phải chú ý mới thấy, nó sẽ đóng sau khoảng 2-5 phút khi bạn bật, có tiếng báo role đóng mà cục bên ngoài vẫn in hơi lặng tiếng thì kiểm tra dây dẫn điện ra ngoài, tìm được nó đất dây ở đâu thì bạn nối vào nhé, nếu không vấn đề gì những kiểm tra đó thì bạn kiêm tra tiếp tụ điện, bạn hãy chú ý nếu hỏng tụ nó sẽ có tiếng ỳ khoảng 10 giây xong lại ngắt, nó thường lặp lại như dạng bị quá tải muốn chạy nhưng không thể chạy được. Trường hợp này sẽ nguy hiểm nếu bạn tự mình kiểm tra mà không có thợ, chúng tôi khuyên bạn gọi thợ cho đảm bảo nhé.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác bạn có thể tham khảo ở đây.

Điều hòa quá bẩn Sẽ Dẫn Đến Có Gió Nhưng Kém lạnh

Đối với các loại điều hòa mới sẽ không gặp phải tình trạng này. Các loại điều hòa cũ sử dụng được khoảng 2 năm mà không được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện thậm chí là xác động vật chết tại mặt lạnh gây ra những mùi khó chịu khi bạn sử dụng. Bụi bẩn và mảng bám sẽ tạo ra một lớp bám dính vào co mặt lạnh, lưới lọc khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng.

Điều hòa thiếu gas, hoạt động trong điều kiện không đủ điện áp

Điều hòa thiếu gas do rò gas chỉ xảy ra khi mới được lắp đặt, nếu đường ống bị rò rỉ lượng gas sẽ bị mất rất nhanh đặc biệt với các máy inventer (áp suất trong ống dẫn lớn). Điều hòa gặp nguyên nhân này sẽ chỉ làm mát được tối đa 1 ngày đêm. Hôm trước vừa lắp, hôm sau đã không lạnh.

Thông thường hiện tượng rò gas chỉ xảy ra tại các mối nối giắc co, mối hàn do thợ kỹ thuật làm ẩu, làm sai kỹ thuật.

Nếu điều hòa đã lắp đặt lâu, có nhiều trường hợp một năm phải nạp gas một lần thì lúc này hiện tượng kém lạnh là do điều hòa hoạt động không đủ điện áp do thời tiết quá nóng. Nguyên nhân là do điều hòa được lắp đặt vào mùa lạnh, dòng lúc này chỉ ở ngưỡng thấp khi vào mùa nóng dòng lên cao nhưng lượng gas nạp lúc lắp đặt không đủ, điều hòa sẽ kém lạnh.

Điều hòa bị hỏng tụ điện do hoạt động quá công suất

Trường hợp này xảy ra nhiều tại các cơ quan, công sở với số lượng người dùng lớn, nhiều thiết bị máy móc sinh nhiệt lại để nhiệt độ quá thấp, quá tải là chuyện thường gặp. Điều hòa quá tải, nhẹ thì hỏng tụ nặng thì chết block, chi phí sửa chữa rất lớn.

Điều hòa hỏng tụ, mặt lạnh vẫn chạy nhưng không có hơi lạnh, trường hợp này phải thay tụ với chi phí vài trăm nghìn đồng.

Cách khắc phục hiện tượng điều hòa kém lạnh

Xin chia sẻ một vài phương pháp hiệu quả sau

Thường xuyên tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà cả mặt lạnh và dàn nóng đặc biệt là lưới lọc bụi tại mặt lạnh. Ngoài việc vệ sinh mặt ngoài, nếu có điều kiện bạn nên xịt rửa co giàn lanh, quạt cục nóng, co cục nóng. Nếu bạn có sẵn một chiếc mỏ lết trong mỗi lần vệ sinh bạn nên vặn lại giắc co ở cục nóng, nếu điều hòa cũ sẽ có hiện tượng rung lắc làm lỏng giắc khi hoạt động.

Đối với trường hợp thiếu gas cách nhận biết rất đơn giản, bạn quan sát tại cục nóng sẽ có 2 đường ống đồng dẫn gas. Khi thiếu gas ống nhỏ hơn (thường là ống 6 bằng đầu đũa) sẽ bám tuyết, sờ tay vào rất lạnh. Chắc chắn được điều hòa bị thiếu gas bạn nên gọi trung tâm điện lạnh để nạp gas bổ sung. Khuyến nghị bạn không nên tự ý nạp gas.

Kiểm tra tụ hỏng tương đối đơn giản, tháo nắp vỏ cục nóng, tụ điện sẽ nằm ngay phía trên. Tụ hỏng sẽ bị phồng ở phần đuôi. Nếu bạn biết về kỹ thuật điện có thể kiểm tra và mua thay thế loại tụ phù hợp.