Có nên ngắt tủ lạnh khi không sử dụng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vào mùa đông hay những dịp nghỉ tết mọi người về quê ăn tết trong thời gian dài các thiết bị máy giặt, ti vi, điều hòa, tủ lạnh đều được ngắt điện ra nhằm đảm bảo an toàn và phòng cháy chập điện, cháy nổ, đặc biệt là khỏi tốn điện nhưng nhiều hộ gia đình lo lắng không biết ngắt điện ra liệu các thiết bị đó có hỏng không? Đặc biệt là tủ lạnh. Đã có rất nhiều gọi điện đến Trung tâm Điện lạnh Hồng Phúc yêu cầu tư vấn xoay quanh vấn đề có nên ngắt điện tủ lạnh trong thời gian dài hay không? Hôm nay, kỹ thuật viên sửa tủ lạnh đang lại việc tại Hồng Phúc sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Các bạn có thể xem thêm:

co-nen-ngat-tu-lanh-lanh-khi-khong-su-dung-khong

Có nên ngắt nguồn tủ lạnh khi không sử dụng trong thời gian dài?

Một trong những thắc mắc của những gia đình khi mùa đông đến chính là việc có nên cắm tủ lạnh thường xuyên như mùa hè khi mà đồ ăn dự trữ không nhiều cũng như không dễ hỏng như trước.

Câu trả lời là có, dù cho mùa đông nhu cầu sử dụng không nhiều thì bạn và gia đình vẫn nên cắm tủ lạnh nhưng điều chỉnh nhiệt độ ở số 1. Điều này vừa tiết kiệm điệm tiêu thụ vừa đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định.

Khi để nút số 1, nhiệt độ trong tủ khoảng 2-5 độ và phù hợp với nhu cầu bảo quản thức ăn ngắn ngày, giúp máy không bị hư hỏng do ngắt điện quá nếu.

Nếu không dùng tủ lạnh trong mùa đông và ngắt điện một thời gian dài, giàn nóng và giàn lạnh bên trong tủ lạnh do không được làm việc thường xuyên, không được sấy sẽ dẫn đến nguy cơ bị oxy hóa, khiến tủ mất lạnh, thủng giàn…

Nếu ngắt điện trong thời gian dài, vẫn nên lau khô tủ lạnh và vệ sinh thường xuyên. Thỉnh thoảng cắm một vài tiếng để giàn nóng, giàn lạnh được hoạt động thường xuyên tránh việc tủ lạnh hoạt động không hiệu quả khi dùng trở lại.

Trong trường hợp gia đình đi du lịch hoặc về quê mà không có ai ở nhà, chúng ta nên để tủ lạnh và điều chỉnh về mức độ lạnh nhỏ nhất để giảm tiêu tốn điện năng nhưng vẫn duy trì cho tủ lạnh hoạt động, khi độ lạnh trong tủ lạnh đã đạt đến mức cần thiết tủ lạnh sẽ tự động ngắt do đó vấn đề tiêu thụ điện của tủ lạnh là không cao.

Khi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình và sử dụng tủ lạnh nhà mình đúng cách.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286