Có nên lắp điều hòa ở phòng bếp hay không ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mặc dù trong bếp thường nóng bức hơn những phòng khác nhưng việc lắp điều hòa không phải là một lựa chọn đúng đắn đâu nhé! Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu tại sao lại không nên lắp điều hòa ở phòng bếp.

lap-dieu-hoa-tai-phong-bep

1. Sẽ làm nguội thức ăn

Những luồng gió thổi ra từ máy điều hòa thường mạnh, mà thức ăn ở khi nấu xong muốn chúng ngon hơn thì phải giữ được độ nóng. Việc lắp đặt máy điều hòa trong bếp sẽ làm cho thức ăn bị nguội đi nhanh hơn, làm giảm chất lượng bữa ăn.

Bên cạnh đó, nếu luồng gió từ máy điều hòa mang theo nhiều bụi bẩn sẽ làm cho thức ăn bị ô nhiễm.

Hãy cân nhắc trước khi lắp điều hòa ở phòng bếp

2. Làm yếu lửa bếp trong quá trình đun nấu

Nếu máy điều hòa đặt đối diện với bếp ga sẽ tắt lửa làm cho bếp bị yếu đi, quá trình đun nấu sẽ tốn nhiều thời gian hơn, cũng tốn nhiều gas để đun nấu hơn.

Việc gió điều hòa thổi lửa trên bếp còn có thể khiến những đồ vật xung quanh bắt lửa và cháy lan ra rất nguy hiểm.

3. Ảnh hưởng đến dạ dày

Trong nhà bếp, nếu lắp điều hòa sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày của cả gia đình bạn vì năng lượng từ điều hòa sẽ làm giảm năng lượng Hỏa của bếp, làm phá hoại năng lượng của thức ăn và có tác động xấu đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.

Nếu lắp điều hòa ở bếp thì nên xoay hướng gió của máy lên trần nhà để gió có thể tỏa hơi nhẹ nhàng toàn bộ căn phòng từ trên xuống dưới. Đây được coi là phương thức lưu động dòng khí tốt nhất.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286