Có nên đặt máy giặt trong nhà vệ sinh không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đối với một số hộ gia đình, thì ngoài việc sở hữu được chiếc máy giặt để phục vụ công việc giặt quần áo hàng ngày thì tìm kiếm một vị trí hợp lý để đặt máy giặt là một vấn đề không mấy đơn giản bởi diện tích nhà khá nhỏ. Có một số khách hàng gửi câu hỏi đến các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại trung tâm điện lạnh Hồng Phúc với nội dung rằng: ” Việc để máy giặt trong nhà vệ sinh có ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy giặt hay không? Có làm giảm tuổi thọ của thiệt bị không? mong các kỹ thuật viên cho tôi lời khuyên hợp lý:.

co-nen-dat-may-giat-trong-nha-ve-sinh-khong

Đặt máy giặt trong nhà vệ sinh có ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy không?

Trả lời: Máy giặt là thiết bị điện tử, dù dùng nước nhưng vòng kín nên điều tối kỵ đặt những nơi ẩm thấp và nhiễm nước.

Hơi ẩm khi xâm nhập vào máy sẽ tác động đến các bản mạch điều khiển, làm nguy cơ hoen gỉ các phụ tùng của máy… từ đó làm máy nhanh hỏng, loạn chế độ giặt vắt hay ngắt nước…

Khi máy nhiễm nước nguy cơ giật điện cao hơn. Vì thế, trong trường hợp nhà vệ sinh đủ rộng, có ngăn cách nơi tắm và giặt rửa, đảm bảo yếu tố khô ráo, thoáng thì bạn vẫn có thể đặt máy tại đây. Nếu nhà không có không gian, nhất thiết phải đặt máy trong nhà vệ sinh, bạn cần thiết kế góc để sao cho hạn chế nước cao nhất bằng cách lắp tủ hoặc dụng cụ che chắn phía ngoài.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo đường điện nước riêng, dây cắm cố định, cầu dao bật tắt khi cần, dây nối tiếp đất đề phòng hở điện…

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách đặt máy giặt nhà mình ở vị trí nào cho hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công!

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286