Cách Sử Dụng Máy Giặt Tủ Lạnh Ít Hỏng

Có những cách sử dụng máy giặt tủ lạnh ít hỏng mà không phải ai cũng biết, để bạn không gặp trục trặc thì bạn lên cẩn thận dùng sao cho hợp lý đúng với độ hiệu quả và khuyến cao của nhà sản xuất.

Cách Sử Dụng Máy Giặt Ít Hỏng.

Các máy cửa trước đều đi kèm với một ngăn kéo phân chia xà phòng giặt trong quá trình giặt. Ở đây bạn nên dùng OMO Matic Cho Máy Giặt Cửa Trước! Chắc máy bạn còn có cả một ngăn cho nước xả vải (được dùng trong lượt tráng quần áo cuối cùng) và một ngăn cho chất tẩy. Còn hướng dẫn sử dụng cho máy giặt cửa trên thì thế nào? Ở trường hợp này bạn có thể dùng OMO Matic Cho Máy Giặt Cửa Trên và có thể cho thẳng vào lồng giặt trước khi bỏ quần áo vào.

Phương pháp này ngăn cản xà phòng đậm đặc có thể đọng lại trên vải và để lại vết trên quần áo của bạn. Các ngăn đựng xà phòng giặt đều có hướng dẫn cho lượng xà phòng cần dùng trong mỗi lần giặt: khối lượng xà phòng phụ thuộc vào nguồn nước của bạn, mức quần áo bẩn đến đâu và bạn có nhiều hay ít đồ.

Trong quá trùng sử dụng nếu có trường hợp hỏng hóc bạn hoàn toàn có thể gọi cho thợ sửa máy giặt để kịp thời khắc phục sửa chữa cho bạn, vì độ hỏng hóc có thể gây ra những thiệt hại nhỏ nhỏ chi phí nhưng cũng có thể chỉ là những bệnh đơn giản mà chúng tôi kiểm tra kiếm phí cho bạn.

Tương đương với chương chình giặt giũ, có lẽ trong hướng dẫn sử dụng máy giặt, bạn còn thấy các chương trình chọn lựa quần áo khác nhau và có thể chỉnh theo số lượng: ít, vừa phải và nhiều. Với những chương trình này, máy giặt sẽ không dùng nước và điện một cách lãng phí và đảm bảo cho mẻ giặt nào của bạn cũng được giặt sạch, bất kể số lượng đồ giặt ít hay nhiều. Như bạn đã thấy, để được giặt sạch hoàn toàn mà không bị hỏng trong quá trình giặt, mỗi loại vải cần được giặt với một chương trình khác nhau.

Một chiếc áo màu đỏ mà giặt lẫn với những chiếc áo mầu trắng có thể bị loang mầu lên những chiếc áo trắng nguyên vẹn của bạn! Chính vì vậy, bạn nến phân loại quần áo bẩn theo các chương trình giặt giũ trước khi bạn giặt chúng.Việc đó sẽ giảm khả năng đồ của bạn bị hỏng hoặc phai mầu một cách đáng kể. Ngoài ra, bạn nên luôn luôn đọc các ký hiệu hướng dẫn giặt giũ trên quần áo của bạn trước khi giặt. Các ký hiệu trên quần áo sẽ cho bạn biết là nên dùng chương trình nào để giặt và sấy đồ.

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Ít Hỏng Nhất.

Căn cứ vào các chỉ dẫn ghi bên ngoài Tủ Lạnh ta nên để thực phẩm vào đúng vị trí của nó, để thực phẩm ở nhiệt độ cần thiết.
Tủ lạnh hiện nay thường bố trí hai ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm và ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Ngăn đông có nhiệt độ âm 6 độ C, âm 12 độ C hoặc âm 18 độ C. Ngăn lạnh có nhiệt độ từ 0 – 10 độ C tùy vị trí. Về mùa đông, nếu đặt ở số 1 (ít lạnh nhất) nhiệt độ trong ngăn lạnh sẽ khoảng từ 2 – 5 độ C, nhiệt độ ngăn bảo quản rau quả khoảng từ 7 – 10 độ C là phù hợp. Còn về mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ này phải điều chỉnh lên số 4, số 5.
Nên làm sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ.
Các loại thịt cá và thức ăn tươi sống cần bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn kết đông (đông lạnh) nơi có nhiệt độ thấp hơn (-6oC…-12oC, -18oC).
Phần lớn các loại rau quả cà chua, rau khoai, chanh, chuối, đu đủ cần bảo quản dưới 6 – 10oC. Phải bảo quản trong túi ny lông chống bay hơi bề mặt, tránh được cho thực phẩm bị khô héo, làm giảm mùi vị cũng như chất lượng của nó.
Ngăn dưới của tủ lạnh thường dùng để bảo quản cả loại rau hoa quả và thức ăn chín trong thời gian ngắn hơn. Nhiệt độ ở trong các ngăn này chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt cá cùng những thực phẩm chế biến từ thịt cá. Vì ở nhiệt độ > 0oC các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men.
Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát, bơ, sữa, thịt, cá… cần được sử dụng trong túi ny lông hoặc hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ.
Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần phải sử dụng trong các hộp có nắp đậy kín mới cho vào tủ lạnh. Vì với các loại thức ăn này nếu không có nắp đậy khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên kín thức ăn sẽ bị thiu. Với thức ăn mặn hơi mặn sẽ bay lên gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.
Các chất lỏng bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết tan bám trên giàn lạnh. Không để trong tủ các chất axit -bazo gây ăn mòn tủ (đặc biệt các chất cháy nổ, tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất gas).
Không được chất quá đầy vào tủ. Giữa các đồ ăn cần phải chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm.

Tránh được những sự cố do sự cố sử dụng cũng đỡ được khá nhiều chi phí, sử dụng tủ lạnh đúng cũng có nghĩa bạn sẽ ít bị hỏng hóc, tuy nhiên có nhiều trường hợp không phải là do bạn sử dụng mà lại do thiết bị của nhà sản suất không được bền như ý muốn, nhưng không sao hãy gọi trung tâm sửa tủ lạnh để được hỗ trợ sửa chữa, chỉ 1 lần sửa chữa test lại các thiết bị tủ lạnh báo cáo sự cố hỏng hóc thì bạn lại có thể sử dụng nó một cách bình thường mà không sợ bị hỏng lại.

Nên dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa. Vì những hộp đựng bằng nhựa chuyên dụng cho tủ lạnh hiện nay trên thị trường bán rất nhiều, nó nhẹ sạch sẽ và giá lại rẻ nhưng do tính năng dẫn lạnh của nó rất kém nên thời gian làm lạnh sẽ dài ra gây nên tốn điện. Nếu dùng đồ đựng bằng nhôm hay thép không rỉ thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.
Theo 1 số chuyên gia về sức khỏe, những thực phẩm thông thường nên bảo quản ở ngăn lạnh. Thức ăn chín chỉ bảo quản 1 – 2 ngày, thức ăn sống chỉ trong vòng 1 tuần lễ, không nên để quá lâu. Nên nhớ rằng trong những thức ăn này vẫn có nhiều vi khuẩn gây bệnh, nhất là trong thực phẩm sống. Vì thế không để lẫn thức ăn đã nấu chín với thức ăn chưa nấu. Trước khi cho vào tủ lạnh phải bọc thực phẩm lại bằng nilông hoặc hộp kín để tránh lây nhiễm lẫn nhau, đồng thời cũng hạn chế được mùi trong tủ lạnh.