Cách nạp gas điều hòa đúng kỹ thuật

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi điều hòa (máy lạnh) thiếu gas thường xuất hiện các hiện tượng như không lạnh hoặc kém lạnh, gas lạnh trong máy lạnh nắm vai trò rất quan trọng trong quá trình tỏa ra hơi lạnh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng ta thường ít khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến gas lạnh và các dấu hiệu xuất hiện trên máy lạnh khi thiết bị thiếu gas hoặc rò rỉ gas. Nếu như thiếu nắm bắt thông tin, người dùng thường bị ” dính đạn ” bởi các đơn vị sửa chữa điện lạnh kém uy tín, trong bài viết này các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa điều hòa đang làm việc tại Điện lạnh Hồng Phúc sẽ giúp bạn tìm hiểu về các thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề lựa chọn và nạp gas cho máy lạnh.

cach-nap-gas-dieu-hoa-an-toan-dung-ky-thuat

Khi nào điều hòa cần được nạp gas?

 Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi máy lạnh bị thiếu gas đó là khi bật chiều lạnh thì dàn lạnh không tỏa ra hơi lạnh (hoặc hơi lạnh yếu) và dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra. Ngược lại, khi bật chiều nóng thì dàn lạnh không tỏa ra hơi nóng và dàn nóng không thổi ra hơi lạnh.

Ở một số máy lạnh dòng cao cấp có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas, máy lạnh sẽ không hoạt động. Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mô tả trên đây để phán đoán máy máy lạnh nhà mình đang thiếu gas hoặc hết sạch gas để gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và nạp bổ sung và vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên.

Gas điều hòa có mấy loại?

–      Dòng gas r410 hiện đại đắt tiền tốt cho môi trường không gây lại cho người dùng làm lạnh sâu
–      Dòng gas r22 dành cho những dòng máy mới vào Việt Nam.
–      Hai dòng gas r410 và r22 dùng cho dòng máy thường.

Hướng dẫn nạp gas điều hòa an toàn đúng kỹ thuật.

 Gas R410A là loại gas có áp suất rất cao (áp suất tĩnh lên tới 250 psi) khi lắp đặt yêu cầu kỹ thuật viên lắp điều hòa lắp ống dẫn lạnh có độ dày. Là loại gas có nhiều thành phần hoá học. Nếu bị mất gas,ta xử lý khác với cách nạp gas máy lạnh thông thường (gas R22).

Cách nạp gas R 410A cho máy lạnh đạt hiệu quả cao nhất. Trước khi nạp phải xử lý triệt để sự rò rỉ hệ thống ống dẫn lạnh –>dùng máy hút chân không chuyên dụng để hút hết không khí trong hệ thống, khi đồng hồ hạ áp về độ âm—>ta khoá van lại và tắt máy hút để 30 đến 60 phút nếu kim ko tiến lên gần về 0 (khi đó hệ thống đã kín). Tiến hành nạp gas. Tốt nhất nên nạp gas tĩnh (ko chạy máy), nạp bằng cân (trọng lượng theo nhà sản xuất, sai số theo độ dài ống dẫn lạnh cụ thể).

Quý khách có nhu cầu nạp gas điều hòa chỉ cần nhấc máy gọi vào tổng đài 0975 499 286 của trung tâm Điện lạnh Hồng Phúc để được phục vụ tốt nhất.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286