Chiếc điều khiển điều hòa nhà bạn vẫn đang sử dụng bình thường nhưng không may con bạn nghịch thế nào khiến điều khiển không bị khóa không sử dụng được các phím trên điều khiển. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách mở khóa điều khiển điều hòa tất cả các hãng điều hòa chi tiết tại đây

Nguyên nhân chính dẫn đến điều khiển điều hòa bị khóa

Trên điều khiển điều hòa có một nút Lock có chức năng khóa hoạt động và kết nối của remote với điều hòa. Khi bạn sử dụng nút chức năng này, màn hình remote sẽ không hiển thị màn hình nữa, bất kì tính năng nào của remote cũng sẽ không thể thực hiện được nữa.

Chức năng này được gọi là chức năng khóa trẻ em được trang bị rất nhiều trên điều hòa Đaikin, điều hòa Panasonic, điều hòa Midea, Gree,… được thiết kế nhằm mục đích tránh việc trẻ em đùa nghịch làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của điều hòa cũng như ngăn chặn những hành vi của chúng ta trong lúc ngủ vô tình chạm phải làm hư hỏng remote và cả điều hòa.

Tham khảo:

Hướng dẫn cách mở khóa điều khiển điều hòa đúng cách

Cách mở khóa điều khiển điều hòa Gree

Để mở khóa điều khiển điều hòa bạn chỉ cần bấm cùng lúc 2 phím (+) và (-) trên điều khiển là được. Như vậy là bạn đã tự mở được rồi, không cần phải đem ra thợ để sửa nhé.

mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa

Cách mở khóa điều khiển điều hòa Casper

Tương tự như các điều khiển điều hòa của các hãng trên điều hòa Casper các bạn bấm giữ đồng thời 2 phím Lên và Xuống, chỉ khoảng 1 giây là được.

Cách mở khóa điều khiển điều hòa LG

Để mở khóa trẻ em trên điều hòa LG rất đơn giản các bạn bấm cùng lúc 2 phím tăng và giảm nhiệt độ trên điều khiển điều hòa để mở khóa.

Cách mở khóa điều khiển điều hòa Panasonic

Trên điều khiển của Panasonic có 2 nút tăng giảm không có ký hiệu, bạn bấm giữ đồng thời 2 nút Lên và Xuống là điều khiển sẽ được mở ra.

mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa-1

Ngoài ra, các bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic có thể biết cách sử dụng được hết các chế độ trên điều hòa.

Cách mở khóa điều khiển điều hòa Mitsubishi

Cũng tương tự như dòng sản phẩm của Panasonic thì để mở khóa trên điều khiển của Mitsubishi thì bạn cần thực hiện bấm giữ đồng thời 2 nút Lên và Xuống là điều khiển sẽ được mở khóa.

Một số lưu ý khi mở khóa điều khiển điều hòa

Tuy nhiên, nếu đã thực hiện các giải pháp trên nhưng bạn vẫn không thể thực hiện điều khiến được điều hòa thì có thể chiếc remote của bạn có thể gặp phải các tình trạng như:

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể mở khóa trẻ em trên điều khiển điều hòa nhà mình nhanh chóng mà không cần gọi thợ nhé