Bí quyết sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mùa đông nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh ngày càng nhiều. Dù các tính năng an toàn đã được đưa vào dòng sản phẩm mới nhưng những lưu ý khi sử dụng vẫn rất cần thiết nhằm tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc và tiết kiệm chi phí tiền điện. Sau đây, thợ sửa bình nóng lạnh đang làm việc tại Điện lạnh Hồng Phúc sẽ đưa ra bí quyết sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện để các bạn tham khảo.

Các bạn có thể xem thêm:

bi-quyet-su-dung-binh-nong-lanh-an-toan-tiet-kiem-dien

Bí quyết sử dụng bình nóng lạnh an toàn mà tiết kiệm điện hiệu quả.

Lựa chọn dòng sản phẩm tiết kiệm điện.

Ngoài ra, để sử dụng nước nóng hiệu quả, tiết kiệm, với những gia đình mua bình mới, nên chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện vì bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Ví dụ, đối với hộ gia đình có 4 người, có 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ… Bạn cũng có thể chú ý tới những loại bình có thiết bị quấn bông bảo ôn (có tác dụng như thùng xốp giữ nhiệt) để đỡ thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường trong quá trình sử dụng, giữ nóng lâu hơn.

Thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Thời gian bảo dưỡng bảo trì tùy theo nguồn nước: đối với nguồn nước sạch thông thường bảo dưỡng 1 lần một năm. Trong quá trình bảo dưỡng, chú ý thanh Magie (chống đóng cặn, bảo vệ cọc đốt) phải thay nếu có hiện tượng bị ăn mòn. Bạn cũng không nên tự ý bảo dưỡng bảo trì sản phẩm, muốn bảo dưỡng hay sua binh nong lanh cần liên hệ người có chuyên môn kỹ thuật (của nhà sản xuất) để đảm bảo tính an toàn.

Lặp đặt bình nóng lạnh hợp lý.

Việc chọn vị trí lắp đặt bình nóng lạnh cũng mang lại hiệu quả tiết kiệm điện không ngờ đấy bạn nhé. Theo các chuyên gia, cần treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên. Lắp bình gần sen vòi sẽ tránh được thất thoát nhiệt trên đường ống.
Đặc biệt, với loại bình nước nóng trực tiếp, vỏ bình nóng lạnh đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (còn gọi là dây “mát”), dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị. Điều này thường hay bị bỏ qua hoặc làm ẩu, vì vậy khi lắp đặt, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đồng thời kiểm tra lại bộ phận này.

Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn lựa chọn được bình nóng lạnh tốt và sử dụng đúng cách an toàn mà tiết kiệm điện.

Filed in: Tư vấn dịch vụ
Gọi ngay 0975 499 286